Hướng dẫn chỉnh tốc độ nhạc Mp3 trực tuyến

Trong bài viết này, bietmaytinh sẽ giới thiệu cho bạn một cung cụ thú vị giúp bạn điều chỉnh tốc độ file âm thanh, làm bài hát chạy nhanh hay chậm. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh cao độ của bài hát lên xuống tùy ý.

Đây là cung cụ sử dụng ngay trên trình duyệt và hoàn toàn miễn phí, bởi vậy bạn không phải tốn công tải và cài đặt phần mềm trong máy tính. Nó cũng hỗ trợ sử dụng trên điện thoại Android, chỉ cần mở trình duyệt lên và truy cập đúng địa chỉ là sử dụng được rồi.

Cung cụ sử dụng tốt nhất trên trình duyệt Chrome, FireFox, Cốc Cốc…

Chỉnh tốc độ nhạc mp3 online

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang này: bietmaytinh.com/chinhtocdomp3, sau đó bấm chọn Open Track rồi chọn file nhạc muốn chỉnh sửa.

Cách chỉnh tốc độ bài hát online

Bước 2: Sau khi tải nhạc lên, sẽ xuất hiện 1 vài nút bấm với chức năng như sau:

  • Play (Space): Bạn bấm nút này để nghe nhạc, muốn dừng giữ chừng thì bấm lần nữa.
  • Stop: Dừng nhạc.
  • Open track: Mở một file nhạc khác.
  • Loop: Lặp lại bài hát, bấm vào đây bài hát sẽ mở lại sau khi hết.
  • Set loop start (S): Thay vì lặp lại toàn bộ bài hát, nếu muốn lặp lại 1 đoạn nào đó hãy bấm nút này để tạo điểm bắt đầu.
  • Set loop end (E): Tạo điểm kết thúc đoạn bạn muốn lặp. Làm xong thì bài hát sẽ mở đi mở lại đoạn bạn vừa chọn.
  • Volumn: Nút tăng giảm âm lượng.

Bạn có thể dụng phím tắt để điều khiển mà không cần dùng chuột, ví dụ muốn chơi nhạc hoặc tạm dừng nhạc hãy bấm phím Space, bấm phím S khi muốn đặt điểm bắt đầu vòng lặp, phím E để tạo điểm kết thúc.

Cách chỉnh tốc độ bài hát online

Bước 3: Giờ đến nút SPEED để chỉnh nhạc, muốn nhạc chạy nhanh hãy chỉnh đầu kim về phía bên phải, trong hình mình đã cho bài hát chạy nhanh hơn 1.18 lần. Ngược lại muốn nhạc chậm đi hãy chỉnh về phía bên trái.

PITCH là nút giúp bạn điều chỉnh cao độ của bài hát.

Cách chỉnh tốc độ bài hát online

Bước 4: Sau khi đã chỉnh xong, hãy bấm Save, bạn chờ một chút để chương trình xử lý. Chú ý file càng nặng thì thời gian xử lý càng lâu.

Sau khi làm xong, file nhạc sẽ tự động tải về máy tính.

Cách chỉnh tốc độ bài hát online

Settings

Đây là nơi bạn chỉnh lại cài đặt của file âm thanh khi xuất ra, mặc định chất lượng là Medium và đuôi của file là .MP3. Bạn có thể chọn chất lượng là High (cao) hay đuôi file là .WAV, tuy nhiên dung lượng sẽ lớn hơn nhiều và thực sự không cần thiết lắm.

Cách chỉnh tốc độ bài hát online

Lỗi trong quá trình sử dụng

Rất ít khi xẩy ra nhưng có thể bạn sẽ gặp thông báo như sau: “Something went terribly wrong with your download: IndexSizeError: Failed to execute ‘getChannelData’ on ‘AudioBuffer’: channel index (1) exceeds number of channels (1)“.

Lỗi này do bạn tải lên file âm thanh mono, để khắc phục bạn chỉ cần chuyển thành file âm thanh stereo bằng cung cụ chỉnh sửa nhạc tại trang bietmaytinh.com/chinhsuanhac.

Hướng dẫn nhanh: Bấm Open > Chọn nhạc > Bấm Save phía dưới > Tại Channels chọn Stereo > Save.

Lỗi này sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh lại tốc độ nhạc Mp3 trực tuyến ngay trên trình duyệt cùng cách sửa một lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng quên để lại bình luận ngay phía dưới, mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments