Giới thiệu về mình và blog

Chào bạn, mình tên Vinh, trước đó thich vẽ lắm, ước mơ thành kiến trúc sư này nọ. Giờ thì học công nghệ thông tin, chuyên ngành Công nghệ phần mềm. Học rồi mới thấy cái ngành này thú vị không kém, nó còn rất hot nữa chứ.

Tuy nhiên vào năm cuối, mình cảm nhận nghề này không hợp với mình. Một thằng thích tự do, thích bay bổng, thích sáng tạo mà ngồi viết code thì khá kinh khủng, chỉ tập trung được 30 phút là ngon rồi đó. Những ngày đầu học code quả là thú vị, sau đó thì khác, mọi thứ trở nên phức tạp và mệt mỏi hơn nhiều.

Mình đã làm khá nhiều trắc nghiệm về nghề nghiệp, cái nào cũng bảo: Anh nên làm nghệ sĩ thì hơn (Mình cũng nghĩ nó phù hợp với mình)

Tuy vậy, dù không chọn nghề code, thì ngành này vẫn còn rất nhiều hướng đi mới cho mình. Mình thích website, cung cụ internet, thích những phần mềm, app… dù không thể viết code cho nó thì việc hướng dẫn mọi người cách sử dụng nó vẫn là một điều thú vị.

Hầu như bạn nào cũng có trong tay 1 chiếc Smartphone, nó rất tiện lợi. Nhưng không thể giúp ta học tập, làm việc một cách thoải mái nhất. Máy tính thì khác, nó đáp ứng tốt việc này.

Và blog Bietmaytinh.com ra đời với mục tiêu hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy tính hiệu quả trong công việc, học tập, giải trí.

Sở thích 

Mình thích đi du lịch khắp thế giới, nếu có 1 vài người bạn đi cùng mình thì thật tuyệt. Đất nước mình muốn đặt chân đầu tiên là Nhật Bản. Đó là vì:

Mình thích đọc Manga, xem Anime. Manga thì thể loại nào có cốt truyện hay thì đọc hết, từ tình cảm, hành động, phiêu lưu.. Mình thường đọc khá chậm để nhìn cách tác giả vẽ nhân vật, cách thể hiện cảm xúc của nhận vật trong truyện. Nhiều lúc đọc đi đọc lại một chap, cười 1 mình vì nó thú vị.

Nếu đọc 1 Manga có kết thúc buồn, thường mình sẽ không đọc lại. Nếu có đọc thì mình chỉ đọc phần đầu, phần mà mình thích.

Ngược lại, một Manga có kết thức Happy, đọc lại trên 10 lần là chuyện thường. Nhất là lúc đọc xong một bộ truyện, có thể mình sẽ đọc lại nó ngay sau đó hoặc buồn vài ngày vì nó kết thúc.

May mắn là mình không phải là 1 thằng nhớ dai, vì vậy sau một khoảng thời gian, mình sẽ đọc lại, cảm xúc vẫn như lúc mới đọc vậy.

Bộ Manga mình tình cảm mình thích đọc nhất là Ichigo 100%, thể loại võ thuật thì có History’s Strongest Disciple Kenichi. Còn bộ Naruto, Onepiece thì khỏi nói.

Blog Bietmaytinh.com

blog-biet-may-tinh

Những ngày đầu nghĩ đến ý tưởng tạo ra 1 blog, mình có dùng nền tảng Blogspot để tạo Jvinhblog.com, blog này ra đời nhằm chia sẻ các thủ thuật máy tính cho người dùng.

Lâu dần, suy nghĩ của mình đã trưởng thành hơn chút. Không chỉ chia sẻ 1 vài thủ thuật hay hay cho mọi người mà muốn blog mình là một kho kiến thức cho mọi người tìm đọc mỗi khi có thắc mắc liên quan đến máy tính, muốn tìm một cung cụ nào đó hoặc đơn giản muốn học những kiến thức cơ bản về máy tính.

Với ý nghĩ như vậy thì việc nghĩ ra một cái tên chuyên nghiệp, dễ nhớ và gần gũi hơn blog cũ là thứ phải làm đầu tiên. Tên miền bietmaytinh.com ra đời sau cả tuần suy tư, giờ tìm tên miền đẹp khó thật, người ta toàn đăng ký trước rồi bán cả 1000$.

Dự án khác

Hiện tại các phần mềm nền web đang rất phổ biến bởi sự tiện dụng của nó, bạn không cần tải và cài đặt phần mềm nào trên máy tính mà thay vào đó, ta sẽ làm việc ngay trên trình duyệt. Bởi ngày nay đi đâu cũng có internet nên các phần mềm này ngày càng được yêu thích hơn.

Ngay trên blog Bietmaytinh mình cũng giới thiệu rất nhiều cung cụ như vậy để các bạn sử dụng cùng các hướng dẫn chi tiết theo kèm, nhưng mình muốn một trang blog chuyên nghiệp hơn, ý là tập trung hoàn toàn vào những phần mềm như này, và Photoshopmienphi.com ra đời từ đây.

Đọc tên thôi là các bạn biết các cung cụ được giới thiệu liên quan đến gì rồi đó, vâng là các cung cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến, tuy vậy ngay sau đó mình đã mở rộng thêm các cung cụ chỉnh sửa âm thanh và file PDF vì nhận ra rất nhiều bạn đang cần.