Giải toán online | Đại số, lượng giác, giải tích, xác suất, hóa học…

Nhập bài toán vào ô sau đó bấm Enter hoặc nhấn vào biểu tượng máy bay để giải toán. Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch để chọn loại toán.

Bài tập toán ở trường luôn là vấn đề vô cùng kinh khủng với nhiều bạn, dù đang học cấp 1, cấp 2, hay cấp 3. Chính vì vậy mà chiếc máy tính cầm tay Casio nhỏ gọn có thể là một vị cứu tinh cho nhiều bạn với việc cho phép giải được rất nhiều dạng toán, chứ không riêng gì phép tính cơ bản cộng trừ nhân chia.

Bietmaytinh thời gian trước cũng giới thiệu cho bạn đọc cung cụ Máy tính online tại địa chỉ bietmaytinh.com/maytinhonline, cung cụ này có thể giải các phép toán có Cos, Sin, tính căn bậc, tính giây thừa, logarit… . Thêm nữa bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng các đơn vị độ dài, diện tích, thể tích, thời gian…

Nhưng có lẽ nó vẫn chưa thể thay thế được máy tính Casio bạn đang dùng nên mình giới thiệu thêm một cung cụ khác tuyệt vời hơn với khả năng giải được rất nhiều dạng toán phức tạp, kể cả cân bằng phương trình hóa học quen thuộc với nhiều bạn học môn Hóa. Ngoài hiển thị kết quả, cung cụ làm toán này cũng đưa ra các bước giải vô cùng chi tiết theo từng bước một.

Tuy nhiên mình cũng khuyên bạn nên sử dụng nó như một nơi tham khảo đáp án nhanh chứ không phải là phao cứu sinh trong các kỳ thi. Toán học không giống Lịch sử hay Địa lý, bạn cần làm thật nhiều bài tập để thuần thục các công thức tính, trong quá trình làm bài khả năng tư duy của bạn cũng được nâng cao, lần lần các bài toán khó có thể không còn là chương ngại đối với bạn (Đây là kinh nghiệm của một đứa chả thích toán lại chậm hiểu nhưng luôn được điểm cao môn này).

Các dạng toán có thể giải được

Bạn đã được học qua rất nhiều dạng toán kể từ cấp 1 đến cấp 3, và tin vui là ta có thể dùng nó để giải toán từ lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, ,8, 9 cho đến lớp 10, 11, 12. Cung cụ sẽ chia ra nhiều mục khác nhau, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên trái sẽ thấy, sau đây là các dạng toán có thể giải, rất nhiều trong số này có lẽ bạn chưa nghe bao giờ và mình cũng vậy, thấy cái nào quen quen thì cho vào đây giới thiệu thôi.

 • Đại số đại cương: So sánh biểu thức, phép tính số học, rút gọn biểu thức, nhân chia đa thức, ước tính các biểu thức, giải các phương trình, rút gọn phân số, chuyển đổi sang phân số, giải một biến, tính diện tích (chu vi) hình chữ nhật, tính diện tích (chu vi) hình vuông, thể tích hình hộp, tính thể tích hình hộp, sắp xếp thứ tự các số…
 • Đại số: Giải một biến, tìm các nhân tử, tìm bội chung nhỏ nhất, tìm ước chung lớn nhất, tìm tập xác định, tìm tập xác định bằng đồ thị, tìm phần tư của một điểm, tìm phương trình Parabol, rút gọn đa thức, phép cộng (trừ, nhân, chia) đa thức, phép chia đa thức, tìm số dư, xác định bậc, tìm số hạng cao nhất, tìm hệ số cao nhất, giải các giá trị tuyệt đối, tính căn bậc hai, rút gọn các biểu thức căn, giải hệ phương trình, giải phương trình bậc 2, rút gọn ma trận…
 • Lượng giác: Tìm Sin (Cosin, Tang), quy đổi sang radian (độ, phút, giây), tìm góc bù, vẽ các hàm Sin & Cosin, rút gọn các biểu thức lượng giác, các số phức, hàm mũ và hàm Logarit, các vecto…
 • Xác suất thống kê: Tìm trung vị, tìm yếu vị, tìm giá trị trung bình, tìm trung bình nhân, tìm giá trị cực tiểu (cực đại), tìm độ lệch chuẩn, tìm sai số chuẩn, tìm độ nghiên của một Tập hợp dữ liệu, giải toán Tổ hợp (Hoán vị), tìm phương sai, tìm đường hồi quy…
 • Toán học cơ bản: Các phép toán cộng trừ nhân chia, sắp xếp danh sách theo thứ tự, quy đổi sang phần trăm, so sánh các biểu thức, số nguyên tố hoặc hợp số, tối giản các phân số, tìm nghịch đảo, công trừ nhân chia các phân số, đổi tỷ lệ sang phân số, đổi phần trăm sang số thập phân, đổi phần trăm sang phân số, tìm diện tích, tìm các nhân tử, công thức khoảng cách, tìm trung điểm của đoạn thẳng…
 • Đại số tuyến tính: Ma trận, rút gọn ma trận, tìm cỡ ma trận, số phức, chuyển vị, tìm liên hợp, tìm ma trận hệ số kép, phép cộng (trừ) Vecto, viết lại hệ như một đẳng thức Vecto, tìm không gian Null, tìm số vô hiệu của ma trận…
 • Giải tích
 • Vẽ đồ thị
 • Hóa học: Cân bằng phương trình hóa học, tìm số lượng hạt Proton (Electron, Neutron), tìm khối lượng nguyên tử…

Nếu muốn giải bài tập cân bằng phương trình, nên dùng cung cụ này: bietmaytinh.com/canbangphuongtrinh.

Tại sao bạn nên sử dụng cung cụ này

 • Đây là phần mềm giải toán online, sử dụng trực tuyến nên đỡ được khâu tải và cài đặt phiền phức. Bạn mở trình duyệt lên rồi gõ đường link ngắn gọn bietmaytinh.com/giaitoan để bắt đầu sử dụng.
 • Hoàn toàn miễn phí, thêm nữa là không cần tạo tài khoản rườm rà như một vài web giải toán khác, vào là dùng được ngay.
 • Giải được rất nhiều dạng toán khác nhau, mình đã liệt kê sơ sơ phía trên cho bạn đấy, choáng luôn phải không.
 • Tự động gợi ý: ngay dưới khung nhập bài tập đều có gợi ý phía dưới nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn.
 • Chỉ cần nhập bài tập vào, không cần bất kỳ thao tác nào cả: Cung cụ làm toán này được chia làm nhiều phần nhỏ khác nhau để dễ dàng sử dụng, nhưng bạn có thể không cần chú ý làm gì cho mệt, cứ nhập bài tập vào, nó sẽ tự động phân tích và giải luôn cho bạn.
 • Giải toán nhanh chóng: Mất vài giây để giải bất kỳ bài tập nào, sau mỗi đáp án sẽ là lời giải chi tiết, bạn bấm vào để xem nhé.
 • Giải toán qua ảnh: Tính năng này khá thú vị, nếu lười nhập bài tập hoặc đề toán nằm trên giấy, không tiện gõ, bạn có thể dùng tính năng Giải toán qua ảnh, bấm vào biểu tượng máy ảnh để tải ảnh lên. Phía dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn.
 • Sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau: Không chỉ máy tính, nếu bạn dùng điện thoại hay máy tính bảng thì vẫn dùng ngon như thường, không tin thử xem.
 • Tiếng Việt: Có lẽ đây là điều tuyệt vời nhất với rất nhiều bạn, đáp án và lời giải đều hoàn toàn bằng tiếng Việt.
 • Cuối cùng là giao diện dễ sử dụng.

Lưu ý

Có một số lưu ý nhỏ ở đây bạn cần biết:

 • Bạn có thể nhập phép tính từ bàn phím máy tính hoặc từ bàn phím trong cung cụ: Phép Cộng (+), Phép trừ (-), Phép Chia (/), Phép Nhân (*), Bình phương (^).
 • Tính năng chuyển đổi giữa các đại lượng đo tạm thời không dùng được, nghĩa là bạn không thể đổi 100 g ra bao nhiêu kg, 10kg ra bao nhiêu tấn… Muốn dùng tính năng này, có thể truy cập trang bietmaytinh.com/maytinhonline.

Hướng dẫn sử dụng cung cụ giải toán online

Chọn loại toán

Bạn bấm vào menu ở góc trên bên trái sẽ thấy, và mặc định là Đại số.

Giải toán trực tuyến

Với mỗi mục, khung nhập liệu sẽ hiển thị khác nhau, ví dụ nếu chọn Lượng giác sẽ có các phím Sin, Cos, Tan…

Giải toán trực tuyến

Nhập dữ liệu

Bạn có thể nhập liệu từ bàn phím máy tính hoặc từ bàn phím ảo trong cung cụ. Ví dụ muốn nhập X bình phương, bạn có thể gõ X^2.

Mặc dù chia ra nhiều mục khác nhau nhưng bạn không cần để ý làm gì, chỉ cần nhập bài tập vào khung là nó tự động nhận dạng và giải cho bạn. Thông thường là vậy, trường hợp muốn giải các dạng toán như ma trận, xác suất thống kê… thì cần phải chọn đúng dạng toán để tìm thấy nút nhập dữ liệu.

Giải toán trực tuyến

Vài trường hợp cung cụ phân vân không biết giải theo cách nào, lúc này sẽ xuất hiện 1 bảng lựa chọn, bạn chỉ việc chọn đúng loại toán muốn giải.

Giải toán trực tuyến

Bấm giải toán

Nhập dữ liệu xong, bạn có thể bấm phím Enter trên bàn phím hoặc dùng chuột click vào biểu tượng máy bay ở bên phải.

Giải toán trực tuyến

Kết quả sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức và được bôi đen. Muốn xem chi tiết hơn thì click vào dòng Bấm để xem các bước.

Cách giải theo phong cách Mỹ nên hướng dẫn đôi lúc không giống những gì bạn học ở trường. Một vài trường hợp nó hướng dẫn chi tiết quá nên thấy hơi dài dòng.

Giải toán trực tuyến

Đây là bảng hướng dẫn cách giải.

Giải toán trực tuyến

Dùng gợi ý phía dưới để tăng tốc độ

Cung cụ này sẽ gợi ý các dữ liệu người dùng thường nhập, giúp bạn gõ bài tập nhanh hơn đáng kể, chỉ cần click chuột để chọn thôi.

Giải toán trực tuyến

Giải toán qua ảnh chụp

Nếu lười gõ bài tập trong sách vở thì tính năng này thực sự hay ho với bạn, chỉ cần tải ảnh chụp lên, nó sẽ phân tích ra dạng text rồi giải luôn, rất tiện cho những bạn đang dùng điện thoại vì nhập liệu trên thiết bị này có vẻ khó khăn hơn máy tính.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Máy ảnh.

Giải toán trực tuyến

Bước 2: Chọn file ảnh có bài tập muốn giải rồi bấm Open.

Giải toán trực tuyến

Bước 3: Bạn dùng chuột kéo mấy hình tròn màu trắng để nó bao quanh hết phần bài tập, sau đó bấm vào biểu tượng Máy bay phía dưới.

Giải toán trực tuyến

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản nhất, nếu có thắc mắc thì comment nhiệt tình phía dưới nhé!

Subscribe
Notify of
guest
52 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
bảo
bảo
31/10/2019 9:16 PM

hệ giải được tại sao lại nói ko có nghiệm

nguyen
nguyen
09/12/2019 8:48 PM

ua sao ko co doi bai nay 48dam vuong 5m vuong= dam vuong giai dum minh luon duoc ko

Hien Nguyen
Hien Nguyen
24/02/2020 4:07 PM

các phép tính nhân, chia đều ko giải được ạ

vịt donal
vịt donal
28/02/2020 9:40 AM

bạn ơi nó bị lỗi hay sao mà 9^2 mà lại ra 181

long
long
15/03/2020 9:42 PM

Ở đây có thể giải toán hình được ko

kiet
kiet
31/03/2020 9:20 AM

s mik bam vo giai cac buoc ko dc a

.....
.....
19/04/2020 11:15 AM

phải đăng kí pre mới có giải bài hả ad :v

Rất là ngu
Rất là ngu
23/04/2020 6:31 PM

Phân tích đa thức thành nhân tử sao ko giải được vậy?

Rất là ngu
Rất là ngu
23/04/2020 6:58 PM

Tại sao mk bấm vào giải thích rồi mà nó đòi nâng cấp quần què j vậy AD ơi?

Rất là ngu
Rất là ngu
23/04/2020 9:44 PM
Reply to  KeniVinh

Thế thì lm thế nào vậy?

Rất là ngu
Rất là ngu
23/04/2020 10:00 PM
Reply to  KeniVinh

Ok

Hưng
Hưng
02/05/2020 5:35 PM

Nên phát triển thành phần mềm ( trên pc) và app ( trên điện thoại ) và tích hợp thêm vẽ hình

Nguyễn thị út ly
Nguyễn thị út ly
18/05/2020 3:48 PM

3x²+2x+18
√x2-25x+1 dy
Giải hộ

nope
nope
24/05/2020 12:47 PM

Sao mình ấn hiện các bước giải nó cứ hiện mathway pro thế

Nguyệt
Nguyệt
12/09/2020 8:02 PM

9/4-(2x+1)=8 hãy tìm x

tiến
tiến
26/09/2020 11:02 AM

bài giảng dễ hiểu, chi tiết

D.D
D.D
19/10/2020 5:21 PM

19^3+3.19^2+3.19+6
Bài này ấy ạ, mình không bấm vào chỗ chi tiết các bước được ý.

tin tin
tin tin
30/10/2020 10:24 AM

2(3√5 -1 ) – 2(3√5+ 1) giải như thế nào để đc -4 ạ

Hắc miêu
Hắc miêu
31/10/2020 12:17 PM

Một khu vườn HCN có chu vi là 0,8 km, chiều dài hơn chiều rộng 60m. Tính diện tích khu vườn đó.
Giúp mik với ah

cuong
cuong
19/11/2020 9:39 PM

tính kiểu gì vậy KeniVinh ơi?

trang
trang
20/11/2020 8:07 PM

không có giải về toán hình ạ?

Oanh Nguyễn
Oanh Nguyễn
20/12/2020 12:01 PM

Làm sao để đăng nhập và xem chi tiết lời giải ạ?

Đạt Lê
Đạt Lê
22/12/2020 9:20 PM

Cho mình giải toán với ạ

vuvandai
vuvandai
28/12/2020 8:18 PM

em ko đăng nhập đc ad ơi

phong
phong
31/12/2020 2:17 PM

cho hình chóp S.ABCD có AB và CD không song song . tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAB) và (SCD). giúp mình vs ạ

Nguyễn Thị Gia Hân
Nguyễn Thị Gia Hân
11/01/2021 10:06 PM

tôi cũng chưa hiểu lắm. bạn có thể nói rõ hơn không?. hơn nữa tôi đang muốn hỏi 1 vài bài toán của lớp 5. tôi mong bạn trợ gips tôi với ak. )): thank you!

Last edited 3 months ago by Nguyễn Thị Gia Hân
Linh
Linh
19/02/2021 12:25 PM

ai làm giúp tui đc ko
-47*43+(-47)*56+(-47)
giải từng bước hộ mình nha