Chèn hình nền vào Powerpoint thật đơn giản

Một bài thuyết trình thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Ngoài nội dung và cách thuyết trình thì yếu tố trình bày bài thuyết trình trong PowerPoint vẫn là điều bạn cần xem trọng.

Bạn đã biết chèn video, chèn ảnh, chèn âm thanh vào slide rồi chứ? Bài viết này mình sẽ giúp bạn cách chèn hình nền vào slide, tiếp đó bạn có thể làm mờ ảnh, tạo ánh sáng, thêm hiệu ứng ảnh… tùy thích.

Vài bước chèn hình nền vào Slide PowerPoint cho bạn

Bước 1: Sau khi mở PowerPoint lên bạn hãy click chuột phải vào Slide nhỏ bên trái, sau đó chọn Format Background như hình dưới đây.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Bước 2: Trong hộp thoại Format Background vừa hiện ra, bạn hãy tích vào ô Picture or texture fill, sau đó chọn tùy chọn nào bạn cần.

Muốn chèn ảnh đơn giản

Nếu bạn chỉ muốn chèn các hình nền đơn giản có sẵn trong PowerPoint thì click vào mũi tên tại Texture sau đó chọn hình nào bạn thích trong đó. Nhìn chung khá là đẹp.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Chèn ảnh từ bên ngoài

Cách này giúp bạn có thể chèn các ảnh nền rất đẹp bên ngoài vào PowerPoint. Bạn chọn nút File ở phía dưới sau đó chọn ảnh bạn thích, cuối cùng bấm Insert.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Chọn ảnh tại Clip Art

Đây cũng là thư viện ảnh có sẵn trong PowerPoint, nếu dùng Word chắc bạn đã biết đến thư viện này. Bạn chọn Clip Art sau đó chọn ảnh trong hộp thoại Select Picture, cuối cùng bấm Ok. Để tìm kiếm hãy gõ từ khóa tại thanh search phía trên.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Bấm Close sau khi làm xong,

Nếu bạn muốn hình nền vừa chèn có trong tất cả slide PowerPoint, thì chọn nút Apply to All.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Chỉnh sửa ảnh nền nếu cần

Hình nền của bạn có thể lung linh, hơi khác và độc đáo hơn một chút nếu bạn biết cách sáng tạo với bộ cung cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn.

Để làm điều này bạn làm lại thao tác như hướng dẫn trên, nghĩa là click chuột phải vào slide chọn Format Background.

Dùng Transparency khi muốn làm mờ bức ảnh, dùng chuột kéo sang phải, ảnh trong slide sẽ hiển thị y như vậy cho bạn, rất trực quan.

Tile picture as texture: Khi muốn ảnh chỉ xuất hiện một phần trong slide, bạn tích chuột vào ô Tile picture as texture sau đó chọn Top, Left, Top right… tùy bạn. Bấm Close sau khi chỉnh xong.

Chèn hình nền vào PowerPoint

Ngoài ra, bạn chọn mục Picture Corrections, Picture Color và  Artistic Effects để chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn với hiệu ứng thay đổi màu ảnh, ánh sáng hay chất liệu…

Kết luận

Với những hướng dẫn trên đây, mình tin bạn có thể chèn ngay hình nền vào PowerPoint một cách dễ dàng, còn một vài thứ mình vẫn chưa giới thiệu trong bài viết, bạn có thể tự vọc khám phá cho biết. Hướng dẫn này áp dùng cho bản 2007, 2010, 2013, 2016 trở lên. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một thủ thuật hay mỗi khi tạo bìa thuyết trình.

Có thắc mắc thì bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời cho bạn sớm.

Bài viết liên quan

12
Bình luận

avatar
6 Số lượng chủ đề bình luận
6 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
6 Các tác giả bình luận
Lan Anhduy anhbé naHạnhKeniVinh Những người bình luận gần đây
  Subscribe  
Notify of
Nam
Guest

Mình thấy website bạn thật đẹp! Cảm ơn bạn về những chia sẽ trong bài viết này. Tiện thể cho mình hỏi bạn là hosting azdigi.com bạn xài ổn không? Nếu có khoảng 5k lượt truy cập trên ngày thì dùng gói nào? Cảm ơn bạn nhiều

Hạnh
Guest
Hạnh

Cho mình hỏi cái này nhé, mình chèn logo ở slide đầu nhưng mình muốn áp dụng cho tất cả slide còn lại, đều hiển thị logo đó thì mình làm thế nào?

bé na
Guest
bé na

chào bạn cho mình hỏi làm thế nào để tạo ảnh ra toàn màn hình vậy bạn trong powerpoint trang đầu tiên không chèn ảnh được toàn màn hình máy hiện lên một ô hôi vậy làm sao bạn

bé na
Guest
bé na

trong powerpoint màn hình không hiện hộp thoại format background làm thế nào bạn

duy anh
Guest
duy anh

bạn ơi ; vì sao powerpont 2016 tớ dùng được 3 lần thì bị khóa

Lan Anh
Guest
Lan Anh

Mình sử dụng PowerPoint trên điện thoại thì làm sao để chọn nền từ ảnh trong đt ?