Chỉnh sửa ảnh GIF online | Online GIF editors, GIF maker

Chọn tính năng cần dùng rồi làm theo hướng dẫn, tính năng bao gồm: Gif Maker (Tạo ảnh động từ ảnh), Video to GIF (Tạo ảnh động từ video, xoay video, cắt video…), Resize (Thay đổi kích thước ảnh động), Crop (Cắt ảnh), GIF Optimizer (Tối ưu ảnh, nén ảnh), Effects (Thêm hiệu ứng cho ảnh), Split (Chia tách ảnh gif thành các khung hình riêng lẻ), Add text (thêm chữ vào ảnh động), WebP (Tạo ảnh động với đuôi WebP), APNG.
Thời gian xuất hiện của ảnh (Deley time) được được tính bằng 1/100, mặt định Deley time sẽ là 20, nghĩa là 0,2s. Ví dụ bạn muốn ảnh xuất hiện trong 2 giây, hãy gõ 200.

Ảnh GIF hay hay động là định dạng ảnh vô cùng quen thuộc với người dùng máy tính, những bức ảnh chuyển động luôn thú vị và truyền đạt nhiều thông tin hơn so với những bức ảnh tỉnh thường thấy. Bạn có thể gặp ảnh gif trên mạng xã hội, trong slide PowerPoint hay hình nền điện thoại.Nếu thường xuyên ghé thăm Bietmaytinh, chắc bạn sẽ biết đến cung cụ tạo ảnh động vô cùng thú vị tại địa chỉ bietmaytinh.com/taogif, cung cụ này có thể giúp bạn tạo nhiều tấm ảnh động từ nhiều ảnh hay từ video Youtube. Không những vậy bạn có thể thêm chữ, thêm nhãn dán hay hiệu ứng nếu cần.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức cơ bản thì cung cụ này thực sự phù hợp, nó nhanh, tính năng đủ dùng, giao diện dễ sử dụng, lại đẹp nữa.

Tuy nhiên với những bạn có nhu cầu cao hơn thì cung cụ được giới thiệu trong bài viết này thực sự là một lựa chọn rất tốt.

Chỉnh sửa ảnh GIF online: Không chỉ giúp bạn tạo ảnh gif vô cùng nhanh chóng, cung cụ thú vị này còn đem đến cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn, thậm chí nó còn chỉnh sửa được video nữa đấy.

Tính năng

  • Tạo ảnh GIF
  • Resize ảnh GIF
  • Cắt ảnh
  • Nén ảnh GIF
  • Thêm hiệu ứng cho ảnh: Xoay, thêm màu sắc, chỉnh tốc độ
  • Tách ảnh
  • Thêm chữ
  • Chỉnh sửa video: Cắt, xoay, thêm sub, tăng tốc video, chuyển đổi…

Hướng dẫn cơ bản

Mình sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng cơ bản nhất là tạo ảnh gif từ nhiều bức ảnh. hần hướng dẫn các tính năng khác sẽ được viết bài riêng, mình sẽ để link nếu viết xong.

Bước 1: Bấm Choose files (Chọn tệp), trong hộp thoại Open, bạn tìm đến file chứa ảnh, chọn tất cả ảnh muốn ghép rồi bấm Open.

Chỉnh sửa ảnh động, ảnh gif online

Bước 2: Bấm Upload and make a GIF!.

Chỉnh sửa ảnh động, ảnh gif online

Bước 3: Ảnh nào chọn trước sẽ xuất hiện trước, nếu bạn muốn thay đổi điều này thì nhấn giữ ảnh rồi kéo để thay đổi vị trí.

Tiếp theo bạn hãy tùy chỉnh thời gian xuất hiện của ảnh. Mặc định sẽ là 20, nghĩa là 0,2s, muốn tăng lên nửa giây, hãy điền số là 50, muốn lên 5 giây thì điền số 500. Bạn có thể điều chỉnh thông số này cho từng ảnh một, hoặc thêm vào ô Deley time.

Loop count: Số lần lặp, muốn ảnh chạy không bao giờ dừng thì để trống.

Ở đây nếu ảnh của bạn có kích thước khác nhau, sẽ có bảng màu cam xuất hiện hỏi bạn có muốn resize lại ảnh hay không, trong nhiều trường hợp bạn nên bấm Resize để ảnh gif làm xong trông trơn tru và đẹp hơn.

Chỉnh sửa ảnh động, ảnh gif online

Bước 4: Bấm nút Make a GIF!

Bước 5: Bấm Save để lưu.

Nếu chưa vừa ý bạn có thể điều chỉnh lại rồi bấm lại nút Make a GIF! để tạo lại ảnh.

Chỉnh sửa ảnh động, ảnh gif online

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments