Tạo ảnh đen trắng đẹp bằng phần mềm Chỉnh sửa ảnh online

Muốn chụp một bức ảnh đẹp bạn cần có chút kỹ năng chụp ảnh, thiết bị chụp ảnh tốt, bối cảnh đẹp… nhưng đó là trường hợp chụp ảnh màu, còn ảnh đen trắng thì auto nó sẽ đẹp, đây là cảm nhận chung của mình khi xem rất nhiều ảnh đen trắng, nó thường làm ta có cảm giác nghệ thuật trong đó.

Kiểu ảnh này phù hợp để chụp ảnh có chủ đề về tình yêu, chân dung, đường phố, cảnh làm việc…

Nếu bạn đang có nhu cầu biến một bức ảnh màu thành ảnh đen trắng thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm với cung cụ Chỉnh sửa ảnh online.

Vì đây là phần mềm nền web nên bạn không cần đến Photoshop hay những phần mềm đắt tiền khác, chỉ cần mở trình duyệt lên, truy cập đúng địa chỉ rồi sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tạo ảnh đen trắng đẹp

Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập địa chỉ này: bietmaytinh.com/chinhsuaanh, chọn Edit a Photo, tiếp đó ta sẽ tiến hành tải ảnh lên.

Bấm Open > My computer để tải ảnh từ máy tính.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Chọn ảnh muốn chỉnh sửa rồi bấm Open.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Nếu là ảnh trên internet, bạn chọn Web image rồi dán địa chỉ ảnh vào ô.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Photo Effects, chọn tính năng Black & White.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Ok, ảnh màu của bạn đã thành ảnh đen trắng. Tại Fade, bạn có thể điều chỉnh độ đậm của màu bằng cách kéo thanh trượt.

Bấm Apply để áp dụng hiệu ứng vào ảnh.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Bước 3: Bấm Save > My computer > Save to my computer để lưu ảnh xuống máy tính của bạn.

Tạo ảnh màu trên nền đen trắng

Một tính năng thú vị khác có thể làm bạn thích thú đó là tạo điểm nhấn màu trên ảnh. Thay vì một bức ảnh chỉ có màu đen và trắng, bạn có thể giữ lại màu sắc một vùng ảnh nào đó, nhờ đó chủ thể được chọn trở nên rất nổi bật.

Muốn làm điều đó, hãy bấm vào icon Cây bút bên góc phải, sau đó dùng chuột tô lên phần ảnh muốn có màu, bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức.

Tạo ảnh đen trắng trực tuyến

Ở những vị trí nhỏ, khó tô hơn, hãy phóng to ảnh lên, hoặc giảm kích thước bút tô lại bằng cách kéo thanh trượt tại Brush size sang trái.

Muốn vùng ảnh vừa tô có màu trắng đen thì chọn tab Effect rồi dùng chuột tô lên lại, đơn giản vậy thôi.

Cách phần mềm tương tự

Vì bài viết này chỉ muốn bạn dùng tính năng này một cách miễn phí nên mình sẽ giới thiệu 2 phần mềm online miễn phí khác.

  • Photoshop online: Là cung cụ chỉnh sửa ảnh quen thuộc với người dùng internet, Bietmaytinh cũng có khá nhiều bài viết chia sẻ cách sử dụng cho bạn đọc. Muốn dùng và xem hướng dẫn thì truy cập trang này: bietmaytinh.com/photoshop.
  • Photoshop CS6 online: Một cung cụ khá nổi hiện nay, mọi thứ nhìn chung giống cái trên nhưng có thêm tính năng chỉnh sửa file PSD, AI… Bạn sử dụng tại đây: bietmaytinh.com/photoshopcs6.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn tự mình tạo 1 bức ảnh đen trắng với vài bước đơn giản. Nếu muốn bức ảnh độc đáo hơn, bạn hãy dùng tính năng Effect mask để thêm màu cho đối tượng trong ảnh nhằm làm nổi bật.

Đây là một tính năng khá cơ bản nên bạn có thể làm với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác ngoài 2 cung cụ mình giới thiệu ở trên. Thao tác cũng đơn giản như trong bài viết thôi.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments