Tạo khung ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Thấy ảnh có vẻ nhàm chán, bạn có thể tạo khung cho nó đẹp và lạ một chút,  đặc biệt với những ảnh chân dung thì kiểu ảnh có khung này thực sự rất phù hợp. Phần mềm chỉnh sửa ảnh online mà blog giới thiệu là cung cụ phù hợp để bạn làm điều đó với hàng chục kiểu khung đẹp và sáng tạo.

Còn nữa, nếu muốn tạo ảnh kỷ niệm với bạn bè hoặc gia đình, bạn có thể tạo cho nó một khung ảnh bên ngoài, nhìn rất là đẹp. Trường hợp bạn muốn độc đáo hơn nữa, hãy đến trang bietmaytinh.com/ghepanh để có thể ghép nhiều bức ảnh lại thành 1 tấm với rất nhiều bố cục cho sẵn.

Hướng dẫn tạo khung ảnh

Bước 1: Truy cập trang bietmaytinh.com/chinhsuaanh. Sau đó bấm vào nút Edit a Photo để bắt đầu sử dụng.

Cách xoay ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Bước 2: Bấm Open, sau đó chọn My computer để mở ảnh muốn chỉnh sửa từ máy tính lên. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh có trên internet thì chọn Web image sau đó dán link ảnh vào là xong.

Cách xoay ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Bước 3: Tại thanh cung cụ bên trái, ta có rất nhiều mục khác nhau, hãy bấm chọn biểu tượng có hình khung ảnh (Frames) để bắt đầu.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Bước 4: Muốn chọn khung nào thì click chuột vào đó sau đó chỉnh sửa thông số theo kèm sao cho vừa ý là được (Mình sẽ chọn khung Basic border làm thử), ảnh bên phải sẽ hiển thị theo những gì bạn chọn. Đa số các khung ảnh trong đây đều có một vài thông số giống nhau nên mình sẽ giải thích ý nghĩa của nó cho bạn dễ dùng nhé.

  • Thickness: Chỉnh độ dày của khung.
  • Corner radius: Chỉnh độ bo tròn ở các góc.
  • Caption height: Chỉnh chiều cao của phụ đề phía dưới. Khung này bạn có thể chèn phụ đề dưới bức ảnh, nội dung càng nhiều thì bạn chỉnh lớn lớn một chút để đủ chỗ.

Nếu không rành tiếng Anh bạn có thể đến trang bietmaytinh.com/tudien để dịch nghĩa. Còn không cứ thử chỉnh max thông số là biết ngay nó là gì rồi.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Ok, bạn có thể tạo được 1 khung ảnh rất đẹp như hình dưới đây.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Bước 5: Khi đã vừa ý, bấm Apply.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

2 kiểu khung rất đẹp bạn có thể sử dụng trong đây là:

  • SnowFlakes: khung gồm những bông tuyết rất đẹp, ảnh bên trong cũng phủ tuyết theo luôn cho nó đồng bộ. Nếu bạn không muốn chỗ nào xuất hiện bông tuyết thì click chọn biểu tượng cây bút vẽ bên phải rồi dùng chuột tô lên vị trí đó.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

  • Snow: Tạo một bức ảnh đầy tuyết rất đẹp với khung là màu trắng, bên trong là cảnh tuyết rơi.

Tạo khung ảnh đẹp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Lưu ảnh

Bấm Save, chọn tiếp My computer để lưu ảnh xuống máy tính.

Thay đổi kích thước ảnh online

Kết luận

Muốn tạo 1 khung ảnh thật đẹp, bạn chỉ cần dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh online này là đủ, có khá là nhiều kiểu cho bạn lựa chọn như Basic Border, Museum Matte, Drop Shadow… Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo được những bức ảnh thật đẹp.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thuận
Thuận
20/06/2019 8:31 AM

Cảm ơn bạn, phần mềm này rất hay, mình vẫn thường xuyên sử dụng làm ảnh đại diện cho video youtube của mình