Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc chi tiết

Ngoài Chrome và FireFox thì Cốc Cốc cũng là trình duyệt được rất nhiều người dùng Việt sử dụng. Với Cốc Cốc, vì đây là sản phẩm được mấy bác Việt Nam ta phát triển nên được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, phù hợp với người Việt như kiểm tra lỗi chính tả, tải video/nhạc từ các trang chia sẻ miễn phí hoặc vào Facebook bị chặn…

Tuy nhiên hiện Cốc Cốc vẫn chưa có tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt, có thể trong tương lai sẽ có nhưng bây giờ chưa có nên ta phải dùng cách khác nhằm loại bỏ những quảng cáo khó chịu mỗi khi truy cập vào website nào đó.

Sau đây là 2 giải pháp dành cho bạn.

1. Sử dụng AdBlock

Cách cài đặt và sử dụng AdBlock trên Cốc Cốc

Trước khi sử dụng Extension này bạn cần cài đặt nó vào trình duyệt và đây cũng là hướng dẫn chung khi muốn tìm và cài đặt bất kỳ extension nào vào Cốc Cốc.

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng Cốc Cốc tại góc trái phía trên trình duyệt, sau đó chọn Cung cụ khác, chọn tiếp Tiện ích mở rộng.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 2: Tại trang chứa các tiện ích mở rộng, bạn kéo xuống dưới chọn Tải thêm tiện ích.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 3: Tại khung tìm kiếm bạn gõ từ Adblock rồi bấm Enter. Nhìn bên trái sẽ thấy 1 tiện ích có tên là AdBlock, bấm Thêm vào Chrome để thêm tiện ích này vào Cốc Cốc.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 4: Tiếp tục bấm vào nút Thêm tiện ích. Giờ đợi một chút để Cốc Cốc tải tiện ích này và cài đặt vào trình duyệt cho bạn.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Sau khi tải và cài đặt thành công, để ý góc phải phía trên của trình duyệt sẽ xuất hiện một biểu tượng màu đỏ, bên trong là 1 bàn tay. Nếu thấy biểu tượng này nghĩa là cài thành công rồi đấy.
Bây giờ khi mở bất kỳ website nào lên kể cả Youtube, sẽ không còn thấy các quảng cáo khó chịu nữa. Với những trang đã mở sẵn trước khi cài AdBlock sẽ còn quảng cáo, bạn bấm phím F5 hoặc click chuột phải chọn Tải lại nhằm tải lại trang là được.

Chặn quảng cáo cứng đầu

Sau khi dùng AdBlock, các quảng cáo sẽ biến mất hoàn toàn nhưng nhiều lúc ta vẫn còn bắt gặp một vài quảng cáo bị sót.

Thực tế thì chẳng sót gì đâu mà thường các quảng cáo loại này là những banner bình thường chỉ có ảnh và một đường link để admin website giới thiệu dịch vụ hay một bài viết hữu ích nào đó cho người dùng, ví dụ banner chia sẻ mã giảm giá 40% các khóa học của Unica trên blog mình.

Thường các banner này chẳng gây khó chịu gì cho bạn cả nhưng nếu không thích thì có thể loại bỏ đi bằng cách click chuột phải vào banner đó chọn AdBlock, chọn tiếp Chặn quảng cáo này.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Một hộp thoại xuất hiện, bạn bấm vào nút Đẹp rồi là xong.

Bỏ chặn quảng cáo trên một trang hay một website bất kỳ

Nếu chưa cài AdBlock hay một tiện ích chặn quảng cáo nào đó, chắc bạn sẽ phát hiện trên blog của mình có vài banner quảng cáo phải không? Vâng đây là nguồn thu chính giúp mình duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật hữu ích cho bạn.

Không chỉ blog của mình mà rất nhiều website/blog khác cũng dựa vào nguồn thu quảng cáo để duy trì và chia sẻ. Bởi vậy với những website/blog bạn thường xuyên ghé thăm, cách cảm ơn chân thành nhất là bỏ chặn quảng cáo tại các trang này đi.

Để bỏ chặn bạn click chuột vào biểu tượng AdBlock, sau đó chọn Don’t run on pages on this site.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bấm Loại trừ. Làm xong, biểu tượng AdBlock tại trang vừa bỏ chặn sẽ thành màu xanh lá cây.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Nói vậy nhưng nhiều website để quảng cáo kinh khủng lắm, nếu nó thực sự làm bạn khó chịu thì cách tốt nhất là tắt quảng cáo đó đi.

Tắt tạm thời AdBlock

Vì lý do nào đó mà bạn muốn bỏ chặn quảng cáo tất cả các trang, hoặc dễ hiểu hơn là tắt tạm thời AdBlock thì ta chỉ đơn giản click chuột vào biểu tượng AdBlock rồi chọn Pause on all sites.

Muốn trở lại bình thường thì click lại AdBlock, chọn Resume blocking ads.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bỏ chặn quảng cáo một số kênh Youtube

Về trường hợp của Youtube thì hơi đặc biệt một chút. Với một vài kênh yêu thích, bạn muốn bỏ chặn quảng cáo nhằm ủng hộ kênh, nhưng ta không bỏ chặn riêng lẻ từng kênh được mà bắt buộc phải bỏ chặn cả trang Youtube. AdBlock có một tính năng rất thú vị giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bước 1: Chọn biểu tượng AdBlock sau đó click vào Tùy chọn.

Bước 2: Tại trang cài đặt chung, tích vào ô Cho phép một số kênh YouTube cụ thể vào danh sách trắng…

Bước 3: Khởi động lại trình duyệt (Tắt rồi bật lại Cốc Cốc).

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 4: Vào kênh Youtube yêu thích rồi click vào AdBlock chọn dòng Whitelist (tên kênh) channel.

Chỉ đơn giản như vậy thôi.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

2. Sử dụng Adblock Plus

Ngày càng nhiều người dùng sử dụng Adblock Plus thì phải, nói về tính năng thì extension này cũng như AdBlock vậy thôi nhưng giao diện trông đẹp và hiện đại hơn rất nhiều.

Cài đặt và sử dụng Adblock Plus

Tại phần đầu, mình đã hướng dẫn bạn tìm và cài đặt một extension (tiện ích mở rộng) trên Cốc Cốc rồi, bây giờ với Adblock Plus thì làm tương tự như trên thôi.

Biểu tượng của extension này là một hình lục giác màu đỏ, bên trong có từ ABP.

Extension này sẽ tự động chặn các quảng cáo trên tất cả website. Nếu trang nào đã mở sẵn trước khi cài tiện ích này thì bấm F5 để tải lại trang là được.

Bỏ chặn quảng cáo trên 1 website

Nếu yêu thích một website nào đó, bạn muốn giúp đỡ admin bằng cách bỏ chặn quảng cáo thì ta chỉ đơn giản click chuột vào biểu tượng Adblock Plus, sau đó chọn dòng Đã bật trên trang này.

Ngay lập tức nó sẽ chuyển lại thành Đã loại bỏ trên trang này xuất hiện, thế là thành công.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Tắt quảng cáo cứng đầu

Extension này cũng bổ sung tính năng hữu ích này.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào banner muốn loại bỏ rồi chọn Chặn quảng cáo.

Bước 2: Trong hộp thoại Block element, chọn Thêm.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Gỡ bỏ tiện ích (Phần mềm) chặn quảng cáo

Chuyện này hiếm nha, dùng xong thì chẳng ai thích gỡ ra cả, nhưng nếu bạn muốn thì ta có thể gỡ nó ra khỏi Cốc Cốc chỉ với vài bước đơn giản.

Đầu tiên vào trang tiện ích mở rộng của Cốc Cốc, tương tự như hướng dẫn trên ta bấm vào biểu tượng Cốc Cốc bên góc trái phía trên cùng rồi chọn Cung cụ khác > Tiện ích mở rộng.

Đến tiện ích bạn muốn xóa rồi click vào biểu tượng thùng rác bên cạnh.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Tắt quảng cáo khi khởi động Cốc Cốc

Có một điều mình cực ghét ở Cốc Cốc là trình duyệt này có rất nhiều quảng cáo tại trang chủ, nào quảng cáo Game, video, tin tức… trông cực kỳ tệ. Vậy nên cách tốt nhất là cài lại trang chủ mặc định của Cốc Cốc.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Cốc Cốc tại góc trái phía trên, sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại phần Khi khởi động, bạn chọn Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang, sau đó chọn Tập hợp các trang.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 3: Nhập vào ô link google.com.vn (Trang Google dành cho Việt Nam), hoặc google.com (Trang Google quốc tế), hoặc Facebook, Youtube gì tùy bạn. Bấm Ok.

Bước cuối cùng là khởi động lại trình duyệt.

Cách tắt quảng cáo trên Cốc Cốc

Nên dùng AdBlock hay Adblock Plus?

Bạn chọn extension nào cũng được cả. Với AdBlock thì tiện ích này có nhiều tính năng hơn, tuy vậy giao diện khá cũ kỹ so với Adblock Plus.

Bạn thích extension nào nhất? Chia sẻ với mình tại phần bình luận bên dưới nhé.

Trên đây là 2 cách giúp bạn tắt quảng cáo hiệu quả trên trình duyệt Cốc Cốc, cả 2 extension đều dễ cài đặt và sử dụng, chỉ cần cài vào rồi cứ thế sử dụng thôi. Trên Chrome, FireFox, cách sử dụng các extension này cũng tương tự như trên Cốc Cốc nhưng sẽ là tiếng Anh, cứ lần theo các bước trên đây là được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi duyệt web.

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Cuộc Sống S
28/03/2018 8:01 AM

Cám ơn bác đã chia sẻ, nhưng thực sự mà nói mình ko thích những bài viết hướng dẫn cách chặn quảng cáo cho lắm :v

Bảo Như
17/04/2018 10:33 PM

Khá chi tiết, nhưng vừa rồi có phốt CC luộc dữ liệu người dùng, cài exten ẩn nên mình mới gỡ mất rồi ^^