Cách tạo mã QR wifi trực tuyến

Mã QR hay QR code đã trở nên rất phổ biến trong đời sống, bạn có thể thấy nó tại các quán cà phê, trường học, công ty bạn đang làm việc hay trên các website. Sử dụng mã QR thực sự rất đơn giản và tạo ra nó cũng đơn giản không kém.

Trong bài viết này, Bietmaytinh sẽ giới thiệu cho bạn một cung cụ trực tuyến giúp bạn làm việc đó, như trong tiêu đề bài viết, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo mã cho mật khẩu wifi, tạo xong bạn in ra rồi bảo người dùng lấy điện thoại quét một cái là truy cập được.

Điểm tuyệt vời là bạn không cần tải phần mềm tạo mã QR vì cung cụ này sử dụng hoàn toàn trên trình duyệt web.

Lợi ích khi tạo mã wifi bằng mã QR

Việc tạo mã wifi bằng QR code mang lại rất nhiều lợi ích, rõ nhất là giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi không cần nhập pass như thông thường, khỏi lo việc nhập sai hay nghe nhầm, thật chứ nhiều người đặt mật khẩu rất ‘sáng tạo’ mà cái gì nhiều quá thì thường không tốt.

Tiếp theo là QR code là giải pháp tốt cho những người lớn tuổi hay những ít hiểu biết về công nghệ, việc yêu cầu nhập mật khẩu từ bàn phím có lẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Nhưng việc bấm vào biểu tượng máy ảnh để quét mã lại vô cùng đơn giản.

Một trường hợp ít gặp hơn là bạn quên mất mật khẩu wifi, lúc này ta có thể bảo họ quét mã QR để truy cập. Thú thật tên hàng xóm lâu lâu không gặp mình cũng quên nên việc quên mật khẩu là chuyện bình thường.

Hướng dẫn tạo mã QR wifi

Bước 1: Bạn cần truy cập trang này bietmaytinh.com/maqr sau đó chọn tính năng cần dùng, ở đây là Wifi.

Bước 2: Bạn hãy điền các thông tin cơ bản vào ô như Tên mạng, Kiểu mạng và Mật khẩu.

Về phần Kiểu mạng bạn cứ để mặt định là WPA/WPA2, đây là chuẩn bảo mật phổ biến và an toàn, giúp wifi của bạn không bị dò ra mật khẩu.

Trường hợp mạng wifi của bạn bị ẩn thì tích chọn vào nút Ẩn là được.

Vâng thực tế thì bạn có thể cài đặt ẩn mạng wifi nhà mình để khỏi cho ai biết, tất nhiên vẫn có nhiều phần mềm có thể dò ra được nhưng mình thấy vẫn hữu ích trong nhiều trường hợp.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Bước 3: Bấm vào nút TẠO MÃ QR.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Giờ mã QR đã được tạo ra, nếu có máy in bên cạnh bạn có thể bấm vào biểu tượng máy in để in mã ra giấy luôn, nhanh gọn lẹ. Còn không thì đến tiệm photocopy mượn máy tính tạo mã rồi bảo họ in ra.

Nếu chọn PNG, bạn sẽ tải về một bức ảnh chất lượng cao có định dạng .PNG với 1392 x 1392px. Vì ảnh khá lớn nên bạn có thể chỉnh kích thước ảnh nếu muốn bằng cách dùng cung cụ Chỉnh ảnh online có trong blog.

SVG là định dạng rất phù hợp để hiển thị trên các trang web vì nó có thể phóng to ảnh bao nhiều tùy ý mà không bị vỡ hình, thường dùng khi bạn muốn tạo mã QR đăng lên website.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

 

Đến đây coi như xong, tuy nhiên nếu bạn muốn mã QR của mình đẹp, chuyên nghiệp hoặc độc đáo hơn, hãy sử dụng thêm các tùy chọn bổ sung, tiếp tục.

Cách thêm biểu tượng wifi vào mã QR

Đầu tiên là cách thêm biểu tượng bên ngoài vào, nó giúp người nhìn biết đây là mã QR của việc gì. Ok đầu tiên bạn bấm vào Logo.

Sau đó chọn các biểu tượng wifi có sẵn trong này, hiện tại có 2 biểu tượng phù hợp để lựa chọn, chỉ cần bấm vào biểu tượng thì mã sẽ được cập nhật.

Ngoài ra nếu không hài lòng, hãy thêm biểu tượng bên ngoài vào bằng cách bấm vào nút màu xanh ở phía trên.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Tạo một mã QR độc đáo

Thay màu sắc

Phần này phù hợp cho những mã QR được in màu thay vì ảnh trắng đen.

Mặt định thì màu nền là màu trắng và màu vẽ là đen, ta có thể thay đổi nó một cách dễ dàng. Mình khuyên bạn chỉ cần đổi màu vẽ, cứ để màu nền là trắng cho dễ nhìn.

Bạn click chuột vào ô màu vẽ, chọn màu mình thích rồi click chuột bất kỳ vị trí nào bên ngoài bảng màu để tắt nó đi, mã QR xem trước sẽ thay đổi màu theo.

Bạn có thể tham khảo Bảng mã màu để dễ dàng tìm màu sắc mình muốn (Vào đó copy mã màu vào).

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Màu Gradient thực sự đẹp và nổi bật và bạn có thể làm điều đó bằng cách bấm vào Gradient rồi chọn màu sắc thứ 2 cho nó. Muốn thay đổi cách chuyển màu thì bấm vào Radial.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Chỉnh thiết kế

Bấm vào nút Thiết kế để chỉnh lại thiết kế của mã QR, tính năng này thực sự giúp bạn tạo ra một mã QR độc đáo và sáng tạo.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Tạo khung cho mã QR

Khung này giúp bạn chèn thêm lời nhắn bên cạnh hoặc tạo sự chú ý, bấm vào nút Khung, chọn kiểu rồi thay đổi nội dụng mặt định trong ô Nhãn.

Về phần font chữ, hãy chọn font nào hỗ trợ tiếng Việt để không gặp lỗi hiển thị.

Ngoài ra có thể chỉnh màu cho viền cho nó nổi bật.

Hướng dẫn tạo mã qr cho wifi trực tuyến

Ứng dụng tạo mã QR

Cung cụ Tạo mã QR online trên blog có thể sử dụng ngay trên điện thoại, bạn truy cập trình duyệt rồi gõ đúng địa chỉ để bắt đầu sử dụng, chính vì vậy ta không cần bất kỳ app tạo mã QR nào khác.

Để thuận tiện hơn, bạn nên đưa trang web ra ngoài màn hình điện thoại bằng cách:

  • Android: Trong trình duyệt Chrome, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm > Thêm vào màn hình chính > Gõ tên muốn hiển thị > Thêm.
  • iOS: Trên trình duyệt Safari, bạn bấm vào biểu tượng Chia sẻ > Thêm vào MH chính > Gõ tên > Thêm.

Ứng dụng quét mã QR

Có khá là nhiều ứng dụng giúp bạn quét mã QR nhanh chóng, bạn có thể tải Google Lens, Barcode Scanner.

Ngoài ra ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại cũng có tính năng này, tuy nhiên nếu mã QR của bạn quá màu mè với các hoa văn lạ thì nhiều khi mất nhiều thời gian quét hoặc không thể đọc được, đây là điều mình rút ra khi thử nghiệm.

Còn dùng ứng dụng kể trên thì vô tư, thời gian đọc mã rất nhanh và chính xác.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo mã QR cho Wifi, ngoài ra bạn có thể sử dụng cung cụ này để tạo mã cho đường dẫn trang web, danh bạ, văn bản, email… Các tùy chọn màu sắc và thiết kế sẽ giúp mã QR của bạn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng và bắt mắt hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments