Tiếp tục trong loạt bài hướng dẫn sử dụng cung cụ chỉnh sửa ảnh trên nền web. Hôm nay sẽ là hướng dẫn cách cắt ảnh bằng Photoshop online.

Đây là tính năng rất cơ bản, bởi vậy hầu như mọi phần mềm đồ họa đều trang bị. Thao tác làm thì khá giống nhau, nếu bạn từng sử dụng MS Paint để cắt ảnh rồi thì sẽ thấy nó rất quen thuộc.

4 bước cắt ảnh bằng Photoshop online

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ bietmaytinh.com/photoshop, sau đó tải ảnh từ máy tính lên hoặc tải ảnh từ internet cũng được. Xem chi tiết tại đây.

Bước 2: Chọn Crop Tool phía bên trái (Cung cụ đầu tiên, bạn có thể bấm phím C để kích hoạt cho nhanh) sau đó dùng chuột bao chọn vùng ảnh muốn cắt.

Ví dụ mình chỉ muốn lấy chú chim có miệng màu vàng trong ảnh thôi, thì làm thế này.

Cắt ảnh bằng Photoshop online

Bước 3: Giờ bạn có thể điều chỉnh vùng cắt theo ý muốn bằng cách chọn hình vuông màu xanh rồi kéo để điều chỉnh vùng chọn.

Bạn cũng có thể chọn và kéo hình chữ nhật lớn đến bất kỳ nơi nào trong ảnh này.

Cắt ảnh bằng Photoshop online

Bước 4: Giờ chọn nút Crop ở bên trái màn hình, cái nút đầu tiên đấy.

Ký hiệu biểu diễn tính năng Crop đều giống nhau trên mọi phần mềm, không chỉ trên Photoshop online, bạn cứ vào phần mềm chỉnh sửa ảnh nào mà có cái nút trông như 2 góc vuông nằm đối diện với nhau thì biết nó là tính năng gì rồi đấy.

Mà cái nút này khó diễn tả thật, không biết viết vậy có ai hình dung được không.

Cắt ảnh bằng Photoshop online

Trong hộp thoại Confirm, bạn chọn Yes là xong.

Cắt ảnh bằng Photoshop online

Giờ bạn chỉ cần lưu ảnh bằng cách chọn File > Save, hoặc phím tắt Ctrl+S. Xem bài viết này nếu bạn chưa biết cách lưu ảnh trong Photoshop online.

Cắt ảnh theo hình tròn

Nếu muốn cắt theo kiểu độc và lạ mắt như hình tròn thì bạn vẫn có thể làm được trong Photoshop online, đọc bài viết này.

Còn kiểu độc hơn nữa như trái tim, tam giác, hình hộp… thì dùng Microsoft Word nhé, xem bài viết này.

Đấy là toàn bộ quá trình cắt ảnh bằng Photoshop online, không có gì khó khăn phải không. Thực tế khi sử dụng những phần mềm tương tự, bạn chỉ cần chọn đối tượng rồi nhắm cái nút Crop mà bấm là coi như cắt ảnh thành công.

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quiz
Quiz
09/04/2021 12:44 AM

cắt hình theo phức tạp có cắt được bằng pts online ko ạ?

Thành Văn
Thành Văn
25/06/2021 4:45 PM
Reply to  KeniVinh

Em muốn cắt ảnh bằng công cụ Cắt theo hình dạng tùy ý thì làm như nào ạ. Anh có bài viết hướng dẫn sử dụng công cụ này không