Cắt ảnh hình tròn bằng Paint | How to crop circle in Paint?

MS Paint là cung cụ rất chi là quen thuộc với người dùng máy tính Windows, nó không chỉ để vẽ mà ta có thể ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản. Ưu điểm của MS Paint là nhanh, gọn, có sẵn trong máy nên mình rất hay dùng phần mềm này.

Trong bài viết trước, bạn đã biết cách cắt ảnh trong Paint nhưng chỉ là cắt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thôi, muốn cắt đẹp hơn, sáng tạo hơn để làm avatar, đăng status hay làm ảnh bìa Facebook thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong MS Paint

Vì hướng dẫn hơi kỹ một tí nên bạn thấy khá dài dòng nhưng nói thật là sau khi đọc xong, bạn chỉ mất dưới 20s để hoàn thành, rất là nhanh.

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ảnh muốn cắt trong Paint. Click chuột phải vào ảnh chọn Edit, hoặc dài dòng hơn một tí, bạn click chuột phải vào ảnh chọn Open with, chọn tiếp Paint.

Bước 2: Đưa chuột vào góc dưới của ảnh sao cho xuất hiện mũi tên 2 đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo về bên phải để mở rộng thêm vùng ảnh, mặc định là màu trắng.

Nếu ảnh của bạn lớn quá thì nhiều khả năng sẽ không còn chỗ để mở rộng nữa, không sao bạn chỉ cần thu nhỏ ảnh lại là được, hoặc resize ảnh lại.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 3: Chọn Color 2 sau đó bấm chọn màu đen cho nó.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 4: Giờ tại mục Shapes bạn hãy chọn hình tròn sau đó vẽ 1 hình tròn to nhỏ tùy thích sao cho vừa với ảnh bạn muốn cắt.

Để vẽ được 1 hình tròn đúng nghĩa, bạn bấm phím Shift rồi dùng chuột vẽ nhé, vẽ thế nào nó cũng ra hình tròn, còn bạn nào thích hình elip hơn thì khỏi 🙂

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 5: Kéo hình tròn vừa vẽ sang phần ảnh màu trắng. Giờ ta sẽ tô màu cho hình tròn bằng cách chọn Fill with color, nó có biểu tượng thùng sơn.

Chọn xong click vào hình tròn để tô màu.

Đến bước trên chắc nhiều bạn tưởng bấm cái nút nào đó là xong nhưng không, Paint làm gì có tính năng này, ta phải tự sáng tạo dựa trên những tính năng có sẵn thôi.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 6: Bấm vào Select chọn Transparent selection.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Tiếp tục bấm vào biểu tượng hình chữ nhật (Selection) phía trên để chọn vùng.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 7: Giờ dùng chuột chọn hình tròn vừa tô đen.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 8: Click chuột phải vào hình tròn chọn Copy, muốn nhanh hơn bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + C quen thuộc.

Cắt ảnh hình tròn bằng Paint

Bước 9: Bấm Paste > Paste để tạo 1 hình tròn khác (phím tắt Ctrl + S).

Giờ chỉ cần dùng chuột kéo hình tròn vừa tạo sang chỗ nào bạn thấy đẹp. Khi đã vừa ý rồi thì click chuột vào một điểm bất kỳ trong Paint để bắt đầu bước tiếp theo.

Cắt ảnh hình tròn bằng Paint

Bước 10: Giờ ta chỉ cần lấy ảnh có hình tròn thôi, những chỗ khác không cần đến nên bạn hãy chọn Selection rồi dùng chuột chọn vùng ảnh muốn cắt, bấm Crop.

Nếu thích, hãy dùng Fill with color để tô thêm màu vào phần ảnh màu trắng để ảnh bớt đơn điệu.

Còn có rất nhiều hình dạng khác bạn có thể áp dụng như hình trái tim, hình tam giác, ngôi sao… Thậm chí nếu thích hãy vẽ một hình bất kỳ rồi làm theo hướng dẫn trên đây để tạo ảnh.

Bấm File > Save để lưu ảnh, hoặc dùng phím tắt Ctrl + S.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Làm nền ảnh trong suốt

Khi đã cắt ảnh xong, nếu không thích tô màu phần ảnh màu trắng cho đẹp như ảnh ở trên, bạn có thể làm nó trong suốt để khi ghép vào ảnh khác, sẽ không còn phần màu trắng xung quanh nữa.

Bước 1: Truy cập vào cung cụ Photoshop online tại địa chỉ bietmaytinh.com/photoshop.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên Photoshop online xong, tại bảng Layers bên phải, bạn click đúp vào biểu tượng ổ khóa để nó biến thành ô tích như ảnh dưới đây.

Bước 3: Chọn Wand tool (biểu tượng có hình hoa bồ công anh phía dưới hình vuông), rồi click chuột vào phần ảnh muốn xóa nền, ví dụ ảnh dưới phần nền ảnh của mình sẽ có màu đỏ.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 4: Bấm phím Delete để xóa, bạn sẽ thấy nền vừa chọn có hình ô vuông caro trắng-xám, đây là phần ảnh trong suốt.

Cách cắt ảnh hình tròn trong Paint

Bước 5: Bấm File > Save hoặc Ctrl + S để lưu ảnh. Lưu ý muốn lưu ảnh có nền trong suốt bạn phải lưu với đuôi .PNG nhé.

Cắt ảnh hình tròn bằng Photoshop online

Mình đã có bài hướng dẫn cắt ảnh hình tròn khá chi tiết bằng cung cụ Photoshop online, dùng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn đấy, tham khảo tại đây.

Ghép ảnh vào khung bằng Paint

Nếu biết tận dụng thủ thuật trên đây, bạn có thể tạo ra các bức ảnh ghép rất đẹp bằng Paint, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Kết luận

Cuối cùng cũng xong, mong là hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn, mình biết nhiều bạn tìm hướng dẫn này lắm mà không có. Ngoài hình tròn, bạn cắt hình tam giác, hình đám mây, hình trái tim… bất kỳ hình nào bạn muốn. Nếu thích nhanh gọn và máy tính có internet, dùng Photoshop online tại Bietmaytinh cho nhanh nhé.

 

Cắt ảnh hình tròn bằng Paint | How to crop circle in Paint?
4.8 (5 votes)

Bài viết liên quan

5
Bình luận

avatar
2 Số lượng chủ đề bình luận
3 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
3 Các tác giả bình luận
Bảo JJKeniVinhChánh Những người bình luận gần đây
  Subscribe  
Notify of
Chánh
Guest
Chánh

Bước 9: khi kéo hình tròn đen vào hình rồi chọn cắt hình tròn, mình vẫn không ra được hình tròn chứa ảnh như bạn bước 9. Chỉ thấy sau khi crop là hình chứa vòng tròn màu đen. Là sao vậy bạn?

Bảo JJ
Guest
Bảo JJ

bước 9: bấm Paste nó lại ra khung ko phải màu trắng là sao