Khi muốn loại bỏ một phần ảnh nào đó mà mình không thích hoặc đơn giản muốn giảm dung lượng cho ảnh thì cắt ảnh là một giải pháp cho bạn.

Vì chủ đề này được rất nhiều bạn tìm kiếm nên tại Bietmaytinh, mình có giới thiệu cho các bạn khá nhiều phần mềm hữu ích để làm việc này và trong hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm cung cụ Paint online.

Tại sao nên dùng Paint online

Ưu điểm tuyệt vời bạn có thể nghĩ ngay đến là không cần cài đặt vào máy tính trước khi sử dụng mà bạn chỉ cần truy cập vào website của Paint online là có thể dùng ngay được.

Không chỉ cắt ảnh, Paint online còn bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích khác như resize ảnh, tô màu, thêm hiệu ứng, vẽ, thêm chữ vào ảnh…

Mặc dù vậy nhược điểm khi dùng là bạn cần có internet, nhưng thời nay đi đâu cũng có wifi nên đây không phải là vấn đề quá quan trọng.

Vài bước giúp bạn cắt ảnh với Paint online

Bước 1: Trước tiên bạn cần thêm ảnh từ máy tính lên Paint online, bạn bấm File > Open File.

cắt ảnh online đơn giản

Trong hộp thoại Open, chọn ảnh cần chỉnh sửa rồi bấm Open.

cắt ảnh online đơn giản

Nếu ảnh không nằm  trên máy tính, bạn có thể chọn tùy chọn khác như Open URL nhằm thêm ảnh có trên internet vào đây.

Bước 2: Tiếp tục ta bấm vào biểu tượng Crop phía bên trái sau đó dùng chuột chọn vùng muốn giữ lại.

cắt ảnh online đơn giản

Bước 3: Những hình tròn ở các góc ta dùng để điều chỉnh vùng chọn đấy, click vào đó, nhấn giữ rồi kéo để mở rộng hay thu nhỏ.

Khi đã vừa ý bạn bấm vào nút Crop ngay phía trên nhé.

cắt ảnh online đơn giản

Đây là ảnh sau khi cắt. Nếu không vừa ý bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Z để bức ảnh quay trở lại lúc chưa cắt.

cắt ảnh online đơn giản

Bước 4: Bấm File > Save as > Ok để lưu ảnh như bình thường. Tại phần Save as type ta có thể chọn đuôi ảnh muốn lưu là PNG, JPG, GIF… vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng Paint online để đổi đuôi ảnh một cách dễ dàng.

cắt ảnh online đơn giản

Cắt ảnh với Photoshop online

Photoshop online cũng là một cung cụ trực tuyến được nhiều người yêu thích, giao diện nói chung phức tạp hơn một chút vì có nhiều tính năng, tuy vậy cách sử dụng nhìn chung không có gì quá phức tạp, bạn có thể vào đây để dùng bietmaytinh.com/photoshop, ngay phía dưới là các bài viết hướng dẫn cách dùng đã được mình tổng hợp.

Kết luận

Cắt ảnh với Paint online chỉ đơn giản như vậy thôi, nếu bạn dùng bản Paint trên máy tính thì thao tác cũng tương tự như vậy, bạn có thể xem chi tiết tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng máy tính, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments