Chuyển JPG sang PNG, GIF online

Nhằm giúp bạn không phải tốn công tải và cài đặt phần mềm, trong bài viết này, Bietmaytinh.com sẽ giới thiệu một cung cụ trực tuyến với tính năng chuyển ảnh JPG sang các định dạng ảnh khác như PNG hay GIF.

Bạn có thể tận dụng cung cụ này để tạo một ảnh GIF động thú vị với việc kết hợp nhiều tấm ảnh thành một. Hoặc có thể dùng nó để đổi đuôi ảnh hàng loạt.

Hướng dẫn chuyển ảnh JPG sang ảnh PNG hoặc GIF trực tuyến

Sửa ảnh online là cung cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản bao gồm nhiều tính năng nhỏ khác nhau như Nén ảnh, cắt ảnh, resize ảnh… Và bạn có thể chuyển ảnh JPG sang anh PNG, GIF, hoặc chuyển bất kỳ tấm ảnh nào sang định dạng JPG một cách dễ dàng.

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng trước tiên bạn cần truy cập vào link: bietmaytinh.com/suaanh, sau đó chọn Chuyển đổi từ JPG.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Bước 2: Bấm chọn nút Chọn ảnh JPG để up ảnh từ máy tính lên, hoặc bạn cũng có thể kéo ảnh cần chuyển đổi vào cũng được.

Có một tùy chọn khá rất hay là cho phép upload ảnh từ các ứng dụng đám mây như Google Drive hay Dropbox, bạn bấm vào biểu tượng nhỏ bên phải để bắt đầu làm.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Chọn trong hộp thoại Open, ở đây bạn có thể chuyển đổi một lúc nhiều bức ảnh, mình sẽ chọn 2 hình sau đó bấm Open.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn định dạng cần chuyển sang là PNG hay GIF.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Muốn chuyển sang định dạng PNG thì bạn chọn cái trên, còn muốn chuyển sang ảnh GIF thì bạn chọn cái dưới nhé.

Với ảnh GIF thì ta có 2 loại là GIF tĩnh và GIF động, GIF tĩnh thì như bao ảnh khác chỉ khác là có đuôi .gif, bạn chọn STATIC GIF là xong.

Với GIF động thì nó có thể chuyển động được, bạn có thể kết hợp nhiều bức ảnh lại thành 1, tạo thành một slide ảnh rất thú vị, bạn chọn ẢNH GIF ĐỘNG để làm.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Điền thông số vào ô Số giây mỗi ảnh, mặc định thì sau 0.5s nó sẽ hiển thị ảnh khác, bạn có thể cho thời gian cao hơn hoặc thấp hơn tùy thích.

Mặc định ảnh sẽ được lặp lại mãi mãi, nghĩa là nó chạy hết rồi chạy lại, nếu bạn bỏ dấu tích ô Lặp lại thì ảnh GIF chỉ chạy 1 lần rồi thôi.

Chuyển JPG sang PNG, GIF trực tuyến

Bước 4: Bấm nút Chuyển định dạng ảnh.

Bước 5: Ảnh sau khi chuyển đổi xong sẽ tự động tải về máy tính, bạn không cần làm gì khác. Trường hợp xẩy ra lỗi nào đó khiến ảnh không tải về, hãy bấm vào nút Tải xuống ảnh đã chuyển đổi.

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh tiếp tục với các tính năng như Resize, Đóng dấu, Cắt ảnh… bấm vào biểu tượng phía dưới để bắt đầu.

Chuyển đổi ảnh sang jpg

Tạo ảnh GIF chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần một phần mềm online chuyên nghiệp hơn để tạo ảnh GIF thì truy cập vào địa chỉ này: bietmaytinh.com/taogif. Bạn có thể tạo ảnh GIF bằng việc ghép nhiều bức ảnh lại với nhau, hay lấy từ một đoạn video Youtube.

Ta còn có thể thêm chữ và nhãn dáng ngộ nghĩnh vào ảnh.

Kết luận

Trên đây là vài bước đơn giản giúp bạn chuyển ảnh JPG sang PNG, GIF online, vì cung cụ sử dung đã được tối ưu hóa thao tác hết rồi nên việc sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ xoay quanh việc up hình lên, chọn đuôi ảnh rồi bấm chuyển đổi.

Nếu máy tính của bạn thường xuyên kết nối internet thì đây là cung cụ quá ư là tiện lợi, không cần tốn dung lượng ổ cứng để cài đặt mà ta sẽ làm ngay trên trình duyệt luôn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments