Xoay video online | Xoay sang trái, phải, 90 độ, 180 độ…

Bấm Choose File (Chọn tệp), chọn video muốn xoay rồi bấm Open → Bấm nút Upload video! → Chọn kiểu xoay → Bấm Rotate video! → Bấm Save

Dù ít nhưng có thể bạn sẽ gặp tình huống video bị nghiêng, nghĩa là xoay sang trái hay sang phải, thậm chí xoay luôn 180 độ. Với những trường hợp này, bạn có thể sử dụng những phần mềm như Camtasia, Farmat factory, Proshow Producer, hoặc phần mềm nghe nhạc quen thuộc như KMPlayer hay VLC Media Player để xoay video đúng ý mình.

Tuy nhiên trước khi dùng bất kỳ tính năng nào, ta phải tải và cài đặt vào máy tính, mặc dù không khó nhưng làm tốn thời gian đáng kể, nhất là những ai hay dùng máy tính ngoài tiệm net, hoặc thường mượn máy tính của bạn bè.

Thật may là ta còn có một cách xoay video đơn giản mà không cần phần mềm nào khác, đó là sử dụng ứng dụng nền web, dùng hoàn toàn trên trình duyệt, nhờ đó tiết kiệm khá nhiều không gian ổ cứng, chưa kể máy tính của bạn cũng được an toàn hơn.

Xoay ảnh online: Là cung cụ thú vị hỗ trợ xoay video ngay trên trình duyệt, có nhiều chế độ xoay như xoay ngang, xoay dọc, xoay 90 độ, 180 độ hay 270 độ. Tất nhiên điều bắt buộc ở đây là máy tính phải có kết nối internet.

Tính năng

  • Xoay video
  • Cắt video
  • Crop video
  • Thêm sub vào video
  • Tăng tốc video

Hướng dẫn cơ bản

Bước 1: Bấm Choose File (Chọn tệp), chọn video muốn xoay rồi bấm Open.

Xoay-video-online

Bước 2: Bấm nút Upload video! phía dưới để tải video lên.

Bước 3: Đến đây ta có thể chọn kiểu xoay mong muốn, nếu video của bạn bị xoay qua bên trái 90 độ, hãy tích vào nút Rotate 90 degrees, nếu bị lật ngược hãy bấm vào ô Rotate 180 degrees…

Bấm nút Rotate video! để bắt đầu.

Xoay-video-online

Nếu xoay xong vẫn chưa đúng hướng, bạn có thể chọn lại rồi bấm Rotate video!

Bước 4: Bấm nút Save.

Đổi đuôi sang MP4

Mặc định video vừa chỉnh sửa có đuôi nào thì tải xuống sẽ có đuôi như vậy, nhưng bạn có thể convert sang đuôi MP4 bằng cách phía dưới:

Xoay-video-online

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments