Cách gửi Gmail kèm hình ảnh, tập tin, video…

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn bạn cách làm sao gửi email cho người nào đó hoặc 1 nhóm người. Và phân biệt 2 khái niệm rất quan trọng là Cc và Bcc.

Còn trong phần này, mình sẽ hướng dẫn cách đính kèm ảnh, tập tin, thư mục hay video vào trong email. Nếu đó là file ảnh, tập tin hay video thì người nhận có thể xem trực tiếp luôn trong Gmail sau khi click vào tập tin.

Trường hợp bạn đã biết những thủ thuật này rồi nhưng vướng phải trường hợp file muốn gửi vượt quá dung lượng cho phép thì kéo xuống dưới cùng để xem hướng dẫn.

Gửi Gmail kèm thư mục, tập tin

Với tính năng này bạn có thể gửi được các tập tin tài liệu như Word, Excel, PowerPoint…, video clip hay các thư mục.

Bước 1: Bấm nút Soạn để bắt đầu gửi email trong Gmail. Bạn điền địa chỉ email muốn gửi tại dòng Tới, điền tên email tại Chủ đề. Cuối cùng gõ nội dung email vào khung trống phía dưới.

Bước 2: Sau đó ta bắt đầu thêm tập tin vào trong email. Bạn click chuột vào tùy chọn Đính kèm tệp (Có hình ghim kẹp giấy).

Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Bước 3: Trong hộp thoại Open, đến nơi chứa tập tin bạn muốn đính kèm. Trong ảnh dưới mình muốn đính kèm tập tin Word nên sẽ click vào nó sau đó bấm Open (Bạn có thể chọn nhiều tập tin cùng lúc).

Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Nếu muốn đính kèm cả Folder ví dụ như folder chứa bài tập, folder chứa ảnh… thì trước hết bạn phải nén folder đó thành một cục duy nhất sau đó ta mới đính kèm dễ dàng được. Ta dùng phần mềm nén WinRAR rất phổ biến hoặc dùng WinZip để nén. Chọn xong bấm Open.

Nếu folder của bạn có dung lượng nhẹ, ít file thì việc nén chỉ trong giây lát. Người nhận email sẽ tải folder này về rồi giải nén trên máy tính để lấy các tập tin bên trong, rất tiện lợi.

Nếu không muốn nén thì bạn phải vào trong folder đó, chọn tất cả tập tin rồi tải lên Gmail, nhưng cách này không chuyên nghiệp và khó quản lý hơn khi người nhận phải tải từng file về.

Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Đính kèm hình ảnh thì sao?

Ảnh cũng đơn giản thôi. Bạn click chuột vào tùy chọn Chèn ảnh (Phía dưới chữ U gạch dưới đấy).

Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Bước 2: Ta có 4 tùy chọn ở đây, muốn tải ảnh từ máy tính lên Gmail bạn chọn Tải lên, tiếp tục click vào Chọn ảnh để tải lên.

Các bước tiếp theo chắc bạn cũng biết rồi, chọn ảnh mình muốn rồi bấm Open.Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Khi muốn đính kèm ảnh có trên internet, bạn chọn Địa chỉ web (URL), tiếp đó dán địa chỉ ảnh tại dòng Dán URL hình ảnh vào đây, bấm nút Chèn.

Hoặc nhanh hơn bạn dán địa chỉ ảnh vào nội dung email để người nhận tải về cho nhanh.

Cách gửi gmail kèm hình ảnh, tập tin, video...

Trường hợp có file đính kèm dung lượng lớn thì sao?

Khi file muốn đính kèm có dung lượng quá lớn, Gmail sẽ thông báo rằng dung lượng file vượt quá giới hạn cho phép, lúc này bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Drive miễn phí của Google để làm việc này.

Bước 1: Chọn biểu tượng của Google Drive, nó nằm bên phải biểu tượng ghim giấy.

Bước 2: Chọn Tải lên.

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp từ máy tính của bạn sau đó chọn thư mục bạn muốn đính kèm.

Bước 4: Bấm Tải lên.

Đọc bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây.

Kết luận

Với những hướng dẫn trên đây, chắc bạn đã biết được cách đính kèm ảnh, tập tin và video khi gửi email bằng Gmail. Nếu sau này sử dụng các dịch vụ email khác thì mọi thứ vẫn không khác mấy, muốn kèm tập tin cứ nhắm cái nào có hình ghim kẹp giấy, muốn kèm ảnh thì nhắm cái nào có biểu tượng y gì gì như trong Gmail là được.

Có thắc mắc thì đừng ngại chia sẻ ngay phía dưới, mình sẽ phản hồi cho bạn sớm qua email.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Job BD
Job BD
12/04/2019 4:18 PM

Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết này nhé

Donaldpar
Donaldpar
04/03/2020 4:18 PM

Nice post, thank you

bao
bao
21/02/2021 8:59 AM

làm ko được

Lường thị thảo
Lường thị thảo
12/04/2021 9:41 AM

Em muốn đổi mật khẩu gmail