Cách lưu ảnh trong Photoshop online

How to save a photo in Pixlr (Photoshop online)

Với ưu điểm không cần tải và cài đặt như bao nhiều phần mềm khác, Photoshop online đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng khi muốn chỉnh sửa một bức ảnh. Cung cụ này hầu như có thể đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản đến nâng cao của người dùng một cách dễ dàng mà không cần máy tính cấu hình cao như Photoshop.

Sau khi chỉnh sửa xong bức ảnh thì việc lúc này là làm sao lưu ảnh xuống máy tính hoặc lưu ảnh ngay trên Photoshop online luôn cho tiện. Bietmaytinh sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật này ngay sau đây.

Hướng dẫn lưu hình trong Photoshop online

Bước 1: Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn đến menu chọn File, chọn tiếp Save.

Hoặc muốn nhanh hơn ta có thể dùng phím tắt Ctrl + S. Phím tắt này có thể dùng trong Microsoft Word, PowerPoint, Excel…

cách lưu hình trong photoshop online

Bước 2: Hộp thoại Save image xuất hiện, nếu cần đặt tên ảnh khác bạn có thể gõ tên mới tại phần Name.

Format là nơi bạn chọn đuôi ảnh. Mặc định ảnh sau khi lưu sẽ có đuôi là .JPEG. Ta có thể chọn đuôi .PNG, .BMP hay TIFF nếu muốn.

Với đuôi ảnh .PXD thì có chút đặc biệt, đuôi này sẽ lưu toàn bộ các lớp (Layer) của ảnh, sau này muốn chỉnh sửa thêm thì mở lên làm tiếp. Giống như đuôi .PSD của Photoshop vậy đó.

cách lưu hình trong photoshop online

Tùy chọn Quality là chất lượng ảnh, mặc định chất lượng chỉ ở mức 80%, muốn cao hơn bạn có thể dùng chuột kéo sang phải. Chất lượng càng cao ảnh sẽ càng đẹp nhưng dung lượng ảnh theo đó cũng cao hơn.

Chọn xong bấm Ok. Một hộp thoại khác sẽ xuất hiện, bạn chọn nơi lưu trên máy tính rồi bấm Save, vậy là xong rồi đấy.

cách lưu hình trong photoshop online

Lưu ảnh trên Pixlr

Nếu không muốn lưu xuống máy tính, ta có thể lưu ảnh trên Pixlr cũng được nhưng trước đó bạn phải đăng ký tài khoản ở đây.

Trong hộp thoại Save image, thay vì chọn My computer ta sẽ chọn Pixlr Cloud ở phía dưới, sau đó chọn Sign up to pixlr.

Trong hộp thoại Sign up bạn điền thông tin cần thiết như tên, email, password, điền xong bấm Ok. Sau khi đăng ký xong, bạn đăng nhập là có thể lưu ảnh trên Pixlr được rồi.

Một dịch vụ khác nhanh và tiện hơn là Imgur, bạn có thể lưu ảnh trên đây mà không cần đăng ký tài khoản gì cả. Còn không có thể đăng ký một tài khoản để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

cách lưu hình trong photoshop online

Lưu ảnh trong Pixlr chỉ có vậy thôi, giống như các phần mềm quen thuộc khác trên máy tính, ta có phím tắt là Ctrl + S, đây là phím tắt quen thuộc bạn nên nhớ để thao tác nhanh hơn trên máy tính. Còn rất nhiều bài viết liên quan đến Photoshop online, bạn truy cập vào đây rồi kéo xuống dưới tìm các bài hướng dẫn nhé.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hiền
Hiền
30/09/2019 10:32 AM

Nếu mình muốn lưu nhưng lần sau chỉnh sửa tiếp thì phải làm thế nào vậy bạn?

Hien
Hien
30/09/2019 12:18 PM

Nếu phần save ảnh bị mờ và ko bấm save được thì làm thế nào đây bạn? Với lại đều ko có đuôi .PSD hay .PXD như bạn nói, nên mình ko biết save lại các layer kiểu gì để sau chỉnh sửa tiếp nữa.

Duyên
Duyên
21/04/2020 8:52 PM

Sao luc chinh ảnh xong phan save as cua minh bị mờ ko thao tcs được

dung
dung
11/08/2020 1:22 PM
Reply to  KeniVinh

chữa save bị mờ bạn ạ