Khi trong ảnh có một vài dòng chữ bạn không muốn người khác nhìn thấy, ta có thể xóa nó hoặc muốn thẩm mỹ hơn một chút, bạn có thể dùng phần mềm làm mờ chỗ đó đi là xong.

Trong bài viết này, Bietmaytinh sẽ hướng dẫn bạn cách dùng cung cụ Photoshop online để làm mờ chữ trong ảnh đi. Thêm vào đó, bạn cũng có thể làm mờ một bức ảnh rất dễ dàng.

Làm mờ chữ, mờ ảnh đơn giản trong Photoshop online

Làm mờ chữ trên ảnh

Bước 1: Bạn truy cập bietmaytinh.com/photoshop/. Sau đó upload ảnh lên cung cụ này. Ta có thể lấy đưa ảnh từ máy tính hoặc ảnh trên internet, nếu chưa biết cách thì bạn đọc bài viết này.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn Marquee tool để chọn vùng muốn làm mờ. Để nhanh hơn bạn có thể bấm phím tắt là M.

cách làm mờ chữ trong photoshop online

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng chuột bao quanh vùng muốn làm mờ, ở đây mình muốn làm mờ từ Username.

cách làm mờ chữ trong photoshop online

Bước 4: Tiếp tục, bạn đến menu Filter chọn Box blur như hình phía dưới đây. Ta cũng có thể chọn Gaussian blur cũng được, tính năng tương tự chỉ khác một chút thôi.

cách làm mờ chữ trong photoshop online

Bước 5: Trong hộp thoại Box blur, bạn điều chỉnh mức độ mờ bằng cách kéo thanh trượt qua trái hay phải. Ta cũng có thể điền thông số vào hộp thoại bên cạnh cũng được. Làm xong bấm Ok.

cách làm mờ chữ trong photoshop online

Chọn vùng muốn làm mờ tự do hơn

Vì Marquee tool chỉ cho phép ta chọn vùng hình vuông hoặc hình chữ nhật thôi nên trong nhiều trường hợp ta sẽ cần có một cung cụ khác cho phép ta khoanh vùng tự do hơn. Bạn có thể dùng Lasso tool ngay bên cạnh. Phím tắt của nó là L.

Chọn xong ta dùng chuột khoanh vùng như bình thường nhé.

cách làm mờ chữ trong photoshop online

Làm mờ ảnh phía sau bức ảnh

Nếu bạn muốn tạo ra những bức ảnh xóa phông ấn tượng như trong máy ảnh hay điện thoại cao cấp thì tham khảo bài viết này.

Làm mờ với Paint

Paint là một phần mềm đồ họa đơn giản có sẵn trên máy tính. Khi không có mạng internet, bạn có thể dùng phần mềm này để làm mờ ảnh, bạn tham khảo bài viết này nhé.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách giúp bạn làm mờ chữ và ảnh rất dễ dàng với Photoshop online. Nếu bạn ngại phải cài phần mềm thì đây là cách tuyệt vời nhất, vừa nhanh lại không tốn dung lượng ổ cứng. Không chỉ làm mờ, cung cụ này có thể giúp bạn chỉnh sửa ảnh với rất nhiều tính năng nâng cao khác, trong thời gian tới mình sẽ cho ra khá nhiều bài viết hướng dẫn, bạn tìm kiếm trên blog nha.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
no name
no name
19/04/2019 4:11 PM

tại sao mình chỉ làm mờ chữ được 1 lần ?