Chỉnh nhận xét, thẻ mô tả trong Blogspot (#2)

Khoang vội nghĩ ngay đến việc viết bài. Trong phần 2 của series Blogspot cơ bản này mình sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh một vài thứ quan trọng mà ai mới tạo blog cũng cần phải chú ý. Đó là cách làm sao ta tránh được Spam comment và cách mở thẻ mô tả tìm kiếm, nó liên quan đến SEO đấy.

Chỉnh nhận xét trong Blogspot

Nếu đây là lần đầu tiên tạo blog, chắc bạn sẽ rất vui khi một ai đó đọc bài viết của mình và hỏi một câu hỏi nào đó, hoặc đơn giản họ sẽ cảm ơn bài viết của bạn. Blogger nào cũng thích như vậy.

Nhưng khi blog phát triển, có nhiều người truy cập rồi bạn sẽ chẳng còn vui mừng như lúc đầu nữa vì ngày nào cũng bị những kẻ ở đâu đâu làm phiền, cả trăm comment có nội dung y như nhau hoặc nội dung mang tính xúc phạm, bôi nhọ… chắc chắn sẽ làm bạn mệt mỏi. Chưa kể khách truy cập mà đọc toàn bình luận thế này thì không hay chút nào.

Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế spam ngay từ đầu để về sau khỏi lo nhiều nữa, cứ việc viết và viết thôi. Ta làm như sau:

Bước 1: Vào menu Cài đặt sau đó chọn Bài đăng, nhận xét và chia sẻ.

Bước 2: Trong phần Kiểm duyệt nhận xét bạn có 3 lựa chọn.

Một là không bao giờ kiểm duyệt nhận xét. Hai là thỉnh thoảng nó sẽ thông báo cho bạn. Còn Luôn luôn nghĩa là phải có bạn kiểm duyệt thì comment mới hiện trên Blog. Tích vào Luôn luôn rồi bấm Lưu cài đặt.

Muốn nó gửi email kiểm duyệt tới email thì gõ email vào đó nhé. Còn không ta có thể vào…

Chỉnh nhận xét, thẻ mô tả trong Blogspot (#2)

Giờ muốn xem comment chưa kiểm duyệt, bạn chỉ cần đến menu Nhận xét, chọn Đang chờ kiểm duyệt. Đưa chuột vào comment sẽ thấy có 3 tùy chọn, bấm xuất bản để nó hiện trên blog. Còn không bấm Xóa hoặc bấm Spam để cho nó vào mục Spam.

Chỉnh nhận xét, thẻ mô tả trong Blogspot (#2)

Kích hoạt thẻ Mô tả trong Blogspot

Cái này liên quan đến SEO, nếu bạn không quan tâm đến lượng truy cập thì bỏ qua phần này, còn muốn có thật nhiều người vào blog thì phải biết cái này nhé.

Nhìn hình dưới sẽ rõ, thẻ mô tả là phần tóm tắt nội dung bài viết, khi tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy nó hiển thị phía dưới tiêu đề bài viết. Mặc định Blogspot sẽ tắt phần này, vì vậy ta phải mở nó lên.Chỉnh nhận xét, thẻ mô tả trong Blogspot (#2)

Ta vào Cài đặt sau đó chọn Tùy chọn tìm kiếm. Tại mục đầu tiên, bạn chọn Chỉnh sửa, tích vào ô rồi viết mô tả tóm tắt chủ đề của Blog. Nhằm tối ưu thẻ mô tả, bạn thêm từ khóa chính của blog vào đó nhé.

Viết xong bấm Lưu thay đổi.

Chỉnh nhận xét, thẻ mô tả trong Blogspot (#2)

Chỉ cần bạn biết cách tùy chỉnh cài đặt nhận xét và cách kích hoặt thẻ mô tả trong Blogspot là ta có thể bắt đầu tìm hiểu cách đăng một bài viết đúng chuẩn trên Blogspot rồi đấy.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Phanhan
21/03/2018 9:18 AM

thật hữu ích