Cách đăng ký Gmail mới chi tiết

Không thể phủ nhận email là thứ cực kỳ quan trọng với người dùng internet. Có email, bạn có thể đọc và gửi thư cho bất kỳ ai trên thế giới, không những vậy để sử dụng dịch vụ, ứng dụng trên internet như Facebook, Google Drive chẳng hạn, ta cũng cần có 1 email.

Xem thêm:

Hiện tại có khá nhiều email cho bạn lựa chọn, ta có Gmail, Yahoo mail, Hotmail… nhưng đa số người dùng vẫn chọn Gmail vì tính tiện lợi của nó. Đăng ký xong 1 tài khoản Gmail, bạn chính thức trở thành 1 người dùng internet đích thực rồi đấy.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Gmail mới chỉ với vài phút thôi.

Gmail là gì?

Gmail là 1 dịch vụ thư điện tử của Google, với nó bạn có thể gửi email cho bất kỳ ai trên internet, ngoài ra Gmail còn được sử dụng để đăng ký các dịch vụ trên internet.

Cũng như nhiều dịch vụ khác của Google như Youtube, Google Drive, Chrome… việc đăng ký sử dụng Gmail là miễn phí.

Tại sao nên đăng ký Gmail?

Gmail được người dùng ưa chuộng vì sử dụng ổn địch, nhiều tính năng, giao diện đẹp, chặn spam rất tốt. Hơn nữa dịch vụ này được phát triển bởi Google – Công ty internet hàng đầu thế giới, vậy nên ta ít phải lo về vấn đề bảo mật.

Ngoài Google Search, Google còn có các dịch vụ khác như Youtube, Google Plus, Google Drive, Google Map… bạn cần có 1 tài khoản Gmail để sử dụng tất cả tính năng của các dịch vụ này.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu Gmail?

Ta có thể đăng ký rất nhiều Gmail chỉ với 1 số điện thoại duy nhất. Dù Gmail rất an toàn, tuy vậy bạn vẫn có thể bị người khác lấy mất tài khoản để ăn cắp thông tin.

Vì vậy bạn nên đăng ký 1 tài khoản cho công việc, còn tài khoản khác để đăng nhập vào các ứng dụng, như vậy sẽ an toàn hơn.

Độ tuổi đăng ký Gmail?

 • Việt nam và nhiều số quốc gia khác phải 13 tuổi trở lên.
 • Hàn Quốc, Tây Ban Nha phải từ 14 tuổi trở lên.
 • Hà Lan thì cao hơn, phải từ 16 tuổi.

Cách đăng ký Gmail mới chỉ với 3 bước

Ngôn ngữ của Form đăng ký sẽ tùy thuộc vào vị trí địa lý của người đăng ký. Bởi vậy nếu bạn ở Việt Nam, Google sẽ dẫn bạn đến form đăng ký Gmail bằng tiếng Việt.

Bước 1: Bước đầu bạn click tại đây để vào trang đăng ký Gmail.

Còn không thì lên Google gõ “dang ky gmail” là thấy kết quả liền.

đăng ký gmail miễn phí

Bước 2: Mọi thứ rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập thông tin đăng ký Gmail vào mấy ô như hình dưới.

 • Tên: Điền họ tên vào.
 • Chọn tên người dùng của bạn: Gõ địa chỉ email bạn muốn đặt tại đây. Nếu đã có người đặt rồi, nó sẽ thông báo màu đỏ cho bạn và đi kèm theo đó là 1 vài cái tên gợi ý, rất hay.
 • Tạo mật khẩu: Bạn điền mật khẩu Gmail vào đây. Mật khẩu trước tiên là phải dễ nhớ, thứ hai là phải dài, thứ ba là phải có số và kí tự đặt biệt. Làm vậy bạn khó bị hack hơn đấy.
 • Xác nhận mật khẩu của bạn: Bạn gõ lại mật khẩu vừa đặt tại đây.
 • Sinh nhật: Điền ngày sinh, tháng sinh, năm sinh vào.
 • Giới tính: Chọn nam, nữ tùy bạn. Còn không muốn tiết lộ, tạ chọn Không muốn nói.
 • Điện thoại di động: Điền số điện thoại vào đây. Nếu không có số điện thoại, bạn có thể lấy số điện thoại của người thân cũng được, 1 số có thể đăng ký nhiều tài khoản mà.
 • Địa chỉ email hiện tại của bạn: Không cần điền nếu bạn là người đăng ký Gmail lần đầu.

Khi đặt email, bạn nên đặt theo tên của mình, làm vậy vừa dễ nhớ vừa chuyên nghiệp. Hơn nữa khi xin việc làm, đặt email như vậy sẽ được đánh giá cao hơn đấy.

Nếu đã có người đăng ký tên đó rồi, bạn có thể thêm một một vài thứ khác vào đó như ngày sinh, năm sinh (Kenivinh1994), nơi ở (Kenivinhdn), công việc (Kenivinhfreelance)…

Điền xong mọi thứ, giờ bạn chọn Bước tiếp theo.

đăng ký gmail miễn phí

Bước 3: Một cái bảng xuất hiện ghi tất cả chính sách của Gmail, đọc cho biết nếu thích, mà phần lớn chẳng ai đọc cái này.

Bấm Tôi đồng ý.

đăng ký gmail miễn phí

Giờ chỉ còn bấm vào Continue (Tiếp tục) để bắt đầu sử dụng Gmail. Bạn tạo thành công rồi đó.đăng ký gmail miễn phí

Tiếp theo ta sẽ được dẫn vào một trang bảo mật, không cần nghĩ nhiều, bạn click vào biểu tượng Gmail có hình chữ M trên cùng.

đăng ký gmail miễn phí

Đây là giao diện Gmail của bạn. Mới đầu vào, bạn sẽ thấy 1 cái bản giới thiệu, nếu thích thì đọc còn không thì tắt nó đi.

Sau khi đăng ký tài khoản Gmail mới thành công, bạn sẽ có 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, cứ dùng thoải mái, chẳng biết dùng bao giờ mới hết.

Google sẽ gửi đến cho bạn 1 email đầu tiên, muốn đọc bạn chỉ cần click chuột đó.

Cách gửi email

Muốn gửi email, bạn bấm nút Soạn màu đỏ, sau đó nhập địa chỉ email muốn gửi + nội dung, cuối cùng bấm nút Gửi.

Bạn tham khảo bài viết chi tiết tại đây.

đăng ký gmail miễn phí

Tạo email 10 phút nhanh

Trường hợp bạn không muốn bị spam hoặc muốn có 1 địa chỉ email tạm thời dùng trong thời gian ngắn thì email 10 phút là sự lựa chọn tốt, nó chỉ sử dụng được 10 phút mà thôi trong khi có thể đọc và trả lời email bình thường, truy cập bietmaytinh.com/email10p.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký Gmail mới cho người mới bắt đầu, bạn thấy đấy việc đăng ký Gmail rất nhanh và dễ dàng.

Nếu vẫn chưa làm được ở bước nào đó hay gặp 1 tình huống mình chưa giới thiệu trong đây thì bạn comment dưới cho mình nhé.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phát Lộc
Phát Lộc
19/11/2017 3:19 PM

Love you ♥

hoang
hoang
04/05/2018 8:21 AM

được ok mk thử làm