Ghép ảnh truy nã online (Wanted poster)

Nếu bạn từng xem anime One piece sẽ thấy những tấm ảnh truy nã trở nên quen thuộc vô cùng, trong suốt chiều dài các tập phim luôn xuất hiện những tấm ảnh truy nã các hải tặc với số tiền thưởng từ vài trăm đến hàng triệu beli.

Nếu bạn thấy nó thú vị, hãy tự mình tạo ảnh truy nã độc đáo với vài bước đơn giản. Bạn có thể tạo ảnh truy nã cho các thành viên băng mũ rơm như Luffy, Sanji, Zoro… hoặc lấy ảnh của mình cũng được, dùng làm ảnh avatar trông độc đáo phếc đấy.

Tất cả thao tác thực hiện đều làm online hết, nghĩa là làm ngay trên trình duyệt của bạn chứ không cần tải và cài đặt phần mềm nào khác. Thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là một tấm ảnh phù hợp.

Hướng dẫn tạo ảnh truy nã Wanted poster trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập đường link bietmaytinh.com/chinhsuaanh, tiếp đó bấm chọn nút Edit a Photo để bắt đầu chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra bạn nào muốn ghép ảnh thì bấm Make a Collage nhé.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm nút Open > My computer để tải ảnh từ máy tính lên, trường hợp muốn chỉnh sửa ảnh có trên internet thì chọn Web image rồi dán đường link vào.

Chọn ảnh rồi bấm Open.

Bước 3: Tại phần bên trái có rất nhiều mục khác nhau, bạn chọn Photo Effects, sau đó dùng chuột kéo thanh trượt xuống phía dưới đến khi thấy tính năng Wanted Poster, bấm chọn nó.

Ghép ảnh truy nã trực tuyến

Ảnh của bạn sẽ ngay lập tức biến thành ảnh truy nã cực chất như hình dưới đây.

Tất nhiên ta có thể chỉnh sửa lại thông tin trong bảng truy nã cho vừa ý. Tại phần Name bạn điền tên vào, phần Reward là nơi điền số tiền truy nã.

Phần Colors là nơi chỉnh màu cho ảnh. Theo mặc định ảnh sẽ hiển thị ở chế độ Old style, nghĩa là kiểu ảnh cũ vì nhìn nó rất chất. Nếu không thích bạn có thể chọn kiểu Colourful, nghĩa là có màu sắc nhưng nhìn vẫn rất chi là chất như Old style vậy. Kiểu cuối cùng là Original là ảnh gốc luôn, nhìn không được đẹp cho lắm thì phải, theo ý mình là vậy.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn bấm nút Apply để áp dụng hiệu ứng, bấm Cancel nếu không muốn làm nữa.

Bước 4: Bước cuối ta sẽ lưu ảnh xuống máy tính. Thao tác rất chi là quen thuộc, bạn bấm nút Save, chọn My computer.

Hộp thoại Save image xuất hiện, bạn có thể chỉnh lại tên ảnh, đuôi ảnh và chất lượng ảnh nếu muốn. Bấm Save to my computer, sẽ có một cửa sổ xuất hiện để bạn chọn nơi lưu, chọn xong bấm Save.

Xong rồi đó.

Tạo ảnh truy nã bằng Photoshop

Trong Photoshop bạn vẫn làm được ảnh truy nã kiểu này nhưng phức tạp hơn rất nhiều vì gồm nhiều bước thiết kế và tùy chỉnh màu sắc.

Tất nhiên ảnh sau khi làm xong có thể ấn tượng hơn nhiều, nhưng Bietmaytinh sẽ không hướng dẫn thủ thuật này vì cách trên đã quá nhanh và thuận tiện rồi, không cần mất công làm gì cho mệt.

Tham khảo bài viết này để tạo ảnh với Photoshop.

Các cung cụ chỉnh sửa ảnh khác có trên blog

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết cách để tạo ảnh truy nã online, bạn chỉ cần một tấm ảnh và làm theo hướng dẫn với vài nút bấm là tạo xong, không cần các bước thực hiện phức tạp gì cả. Ngoài tính năng này ra, cung cụ online mình giới thiệu phía trên có thể giúp bạn cắt ảnh, resize ảnh, đổi màu sắc, make up, chèn chữ vào ảnh…

Bạn tự khám phá hoặc tìm kiếm các bài viết hướng dẫn trên blog nhé.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Catcyber
Catcyber
25/01/2021 2:08 PM

ai làm được ko @@@

yuu
yuu
15/08/2021 10:30 PM

mình không tìm thấy tính năng wanted poster