Cách chỉnh kích thước cột, hàng, bảng trong Word

Khi tạo bảng trong Word, Cột và hàng sẽ được Word điều chỉnh sao cho đều nhau. Tuy nhiên khi nhập xong nội dung, một vài cột trông quá rộng như cột Số thứ tự chẳng hạn, vài cột khác thì lại quá hẹp dẫn đến xuống dòng. Nói chung bảng nhìn mất cân đối.

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh lại kích thước của cột và hàng sao cho đẹp. Bạn có thể dùng chuột điều chỉnh theo ý mình hoặc dùng tính năng Autofit trong word để điều chỉnh tự động.

Bài viết này áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013, 2016 trở lên. Vì mình chưa dùng Word 2003 nên không biết có khác gì không nữa.

Chỉnh kích thước cho cột, hàng, bảng trong Word

Ví dụ ta có bảng biểu sau.

 chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Chỉnh cột hay ô trước nhé

Khi muốn điều chỉnh cột đầu tiên chẳng hạn, bạn đưa chuột vào cạnh trái hoặc phải sẽ thấy con trỏ biến thành 2 mũi tên nhỏ nhỏ như hình dưới. Bạn nhấn rồi kéo sang trái hoặc phải để điều chỉnh kích thước.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Chỉnh hàng

Làm tương tự như trên, đưa chuột vào cạnh dưới hoặc trên của hàng. Sau đó nhấn rồi kéo lên hay xuống để điều chỉnh kích cỡ hàng.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Chỉnh thước cho bảng thì sao?

Đưa chuột vào góc phải bên dưới, con trỏ sẽ biến thành mũi tên 2 đầu hơi nghiêng.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Nhấn rồi kéo vào nếu muốn thu nhỏ bảng lại, kéo ra xa để phóng to bảng. Lúc này chuột sẽ có hình như ảnh chụp bên dưới.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Chỉnh kích cỡ bằng thước ngang và thước dọc

Nhìn lên thước ngang bạn thấy nó hơi khác so với bình thường phải không? Dùng chuột nhấn rồi kéo những ô vuông nhỏ sang trái hay phải để điều chỉnh cột.

Với thước dọc, ta sẽ điều chỉnh kích cỡ của hàng, làm tương tự là kéo ô vuông nhỏ lên hay xuống để điều chỉnh hàng.

Chỉnh kích cỡ hàng, cột trong bảng Word

Chỉnh kích thước chính xác

Muốn chỉnh cột hay hàng chính xác hơn, bạn chọn cột hoặc hàng sau đó đến tab Layout, điền thông số tại nhóm Cell Size. Cái phía trên là chỉnh hàng, phía dưới là chỉnh cột.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Chỉnh kích thước cột, hàng vừa với nội dung bên trong

Ví dụ ta có 1 bảng dữ liệu như hình dưới, vì chưa được điều chỉnh nên có một vài cột quá rộng, trông không đẹp và thiếu chuyên nghiệp. Ngoài cách làm thủ công là dùng chuột, bạn có thể để Word điều chỉnh tự động.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Bước 1: Trước tiên cần bôi đen bảng. Bạn đưa chuột vào bảng sẽ thấy một mũi tên nằm ở góc trái bên trên, click vào là tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp đó click chuột phải chọn AutoFit, chọn tiếp AutoFit to Contents.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Giờ thì bảng biểu của bạn trông gọn gàng rồi đấy. Nếu thấy nó hơi hẹp, thì dùng chuột kéo để phóng to bảng một chút, nhìn sẽ đẹp hơn.

chỉnh kích thước cột, hang, bảng trong word

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn chỉnh kích kích thước của cột, hàng trong bảng Word. Với những bảng dữ liệu lớn, bạn nên dùng tùy chọn AutoFit to Contents để Word tự động điều chỉnh cột và hàng cho vừa với nội dung bên trong.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi muốn tạo 1 hay nhiều bảng biểu trong Word.

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
14 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi Nam Bình
Bùi Nam Bình
08/08/2018 12:08 PM

Hãy giúp tôi với các chuyên gia. Máy tính bàn của mình cài win10 khi soạn thảo văn bản và thêm bảng biểu thì không điều chỉnh được độ rộng cột hàng theo ý.Các bước mình làm như sau: Trường hợp 1: 1/ Đầu trang mình soạn thảo văn bản khi soạn thảo xong mình tạo bảng biểu ở phía dưới văn bản 2/ Khi điều chỉnh độ rộng của hàng và cột thì không được. quá trình mình thực hiện như sau: Nhấp chuột vào cột để điều chỉnh độ rộng của cột. thì có xuất hiện mũi tên… Đọc thêm »

thủy
thủy
26/11/2019 8:09 PM
Reply to  KeniVinh

bạn ơi mình dùng w2003 nhưng ô nó bị dài ra mà kéo lên ko được chỉ mình với ạ

Kiều
Kiều
19/03/2020 11:17 AM

Mọi người cho em hỏi cách bỏ viền nét đứt khi copy bảng từ excel sang word với ạ (Bảng bên excel em làm ko viền)
Em dùng word 2016 ạ

Kiều
Kiều
19/03/2020 1:58 PM
Reply to  KeniVinh

Bảng ở trang excel hay ở trang word ạ

HẰNG
HẰNG
28/12/2020 8:26 AM

mỉnh tarti văn bản trên mạng về. chữ cở giữ cột mình muốn cho lên gần đầu cột nhung mình không coppy hay đánh them ở dau cọt dc. không biet tại sao ạ

quỳnh
quỳnh
03/09/2021 9:02 PM
Reply to  KeniVinh

tại sao trong bảng word của mình chỉ chỉnh được dòng trong bảng xuống 0,6 là hết không xuống được nhỏ hơn nữa. giúp mình với

sang
sang
04/09/2021 10:14 PM

Bảng biểu trong word minh bị lỗi, bảng gồm 5 cột 4 hàng, hàng ngang thứ 1 nằm trong màn hình, còn hàng ngang thứ 2 lệch sang phải màn hinh. Xin hỏi làm sao cho nó trở lại như cũ được.