Microsoft Word là phần mềm soạn văn bản hàng đầu với rất nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu soạn thảo văn bản. Vì vậy bạn có thể chèn ảnh vào văn bản nhằm minh họa hoặc làm bài viết rõ ràng hơn. Nhưng khi muốn lấy ảnh ra khỏi văn bản thì sao? Nếu quen với tác giả thì xin ảnh nhưng muốn nhanh hơn bạn có thể áp dụng vài thủ thuật dưới đây nhằm lấy ảnh từ bất kỳ file Word nào.

Mình sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách rất dễ làm, và đừng nghĩ quá nhiều vì không thừa chút nào đâu, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng.

1. Lấy ảnh theo cách thông thường nhất

Cách này đơn giản nhất, ảnh sau khi lấy ra là ảnh gốc. Tuy nhiên mỗi lần ta chỉ lấy được 1 ảnh, nếu muốn lấy toàn bộ ảnh trong văn bản Word sẽ mất kha khá thời gian. Thêm nữa nếu ảnh đã chỉnh sửa trong Word như cắt ảnh, xoay ảnh, thêm màu ảnh… thì khi lấy ra, nó sẽ mất tất cả hiệu ứng chỉnh sửa đó.

Bước 1: Đầu tiên click chuột phải vào ảnh chọn Save as Picture.

Cách lấy ảnh trong Word

Bước 2: Trong hộp thoại File Save, bạn đặt tên cho ảnh tại File name, sau đó bấm Save để lưu ảnh.

Cách lấy ảnh trong Word

2. Lưu văn bản dưới dạng trang web

Ưu điểm của cách này là bạn có thể lấy một lúc rất nhiều ảnh, nếu trước đó có chỉnh sửa bằng các cung cụ trong Word thì ảnh sau khi lấy xong vẫn giữ được những hiệu ứng đó.

Bước 1: Click chuột vào File chọn Save As (Nếu văn bản của bạn chưa lưu lần nào thì chọn Save).

Trong Word 2007, bạn bấm nút hình tròn bên góc trái rồi chọn Save As.

Cách lấy ảnh trong Word

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn đặt tên cho văn bản sau đó click chuột vào mũi tên nhỏ tại Save as type, chọn Web Page (*.htm;*.html). Cuối cùng bấm Save.

Cách lấy ảnh trong Word

Bước 3: Giờ văn bản của bạn sẽ có 1 tập tin dạng trang web (.HTML) và 1 thư mục. Bạn vào thư mục đó lấy ảnh nhé. Trong đó sẽ có 2 phiên bản của ảnh, một là ảnh gốc, còn cái kia là ảnh thu nhỏ, nhớ lấy cái gốc cho chất lượng (Cái nào có kích thước ảnh lớn nhất).

Cách lấy ảnh trong Word

3. Kết hợp với Microsoft Paint

Ưu điểm là nhanh, dễ làm, ảnh lấy ra vẫn giữ được hiệu ứng nếu bạn có chỉnh sửa trong Word.

Bước 1: Click chuột phải vào ảnh chọn Copy, hoặc bấm phím tắt Ctrl + C.

Cách lấy ảnh trong Word

Bước 2: Mở Paint lên sau đó bấm phím tắt Ctrl + V để dán ảnh vào Word (Hoặc click chuột vào Paste chọn Paste). Bấm File, chọn Save để lưu ảnh.

Khi chèn ảnh vào Word, ảnh thường bị thu nhỏ cho vừa với chiều rộng của văn bản, vì vậy khi copy sang Paint, ảnh sẽ có kích thước y như vậy. Muốn ảnh lớn hơn thì bạn vào trong Word, dùng chuột kéo ảnh cho nó lớn hơn sau đó mới copy vào Paint.

Cách lấy ảnh trong Word

Kết luận

Trên đây là chi tiết 3 cách lấy ảnh trong văn bản Word, bạn có thể chọn cách nào mình muốn. Vì cả ba đều có ưu và nhược điểm riêng của nó nên mình cũng không biết dùng cách nào là tốt nhất, cứ thích cái nào thì dùng.

Bạn biết cách nào khác không? Chia sẻ tại khung bình luận phía dưới nhé, cảm ơn nhiều.

Tags
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguyễn Thị Thu Hiền
22/05/2019 11:17 AM

Bài viết rất hữu ích, cảm ơn tác giả đã đăng bài

In Ấn Anpic
In Ấn Anpic
06/09/2019 11:54 AM

bài viết hữu ích, cảm ơn ad nhiều

Anh
Anh
12/04/2020 11:03 PM

Trong word 2007 của tôi khi dùng cách 1 thì tôi nhấp chuột phải vào hình ảnh nhưng tôi không thấy chỗ save as picture ở đâu cả, dùng hai cách kia cũng không được. Có ai biết giúp tôi với!

Nguyễn Huệ
Nguyễn Huệ
18/12/2020 3:47 PM

Cả 3 cách trên đều rất hay, tôi có 1 cách nữa nhưng máy phải có photoshop. Đầu tiên đổi văn bản từ định dạng .doc sang dạng .pdf. (có nhiều cách chuyển). Khi mở file pdf trong photoshop sẽ có 2 lựa chọn: 1. mở nguyên ảnh, 2. mở cả văn bản có ảnh. Với cách này ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu.