Có vô vàn cách để ảnh của bạn được nhiều người chú ý hơn, ví dụ biến nó thành ảnh đen trắng, làm nó cũ đi, thêm tuyết vào ảnh… Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn một cách thú vị không kém là tạo khung cho bức ảnh của bạn, và đây là khung 3D nên nhìn như ảnh nổi lên trên nền vậy, trông cũng thú vị phết.

Cung cụ mình giới thiệu là một phần mềm trực tuyến nên mọi thứ sẽ được làm ngay trên trình duyệt của bạn, không cần tải bất kỳ phần mềm nào khác.

Cuối bài mình cũng giới thiệu cho bạn 2 phần mềm quen thuộc cũng có tính năng này cùng hướng dẫn cơ bản.

Hướng dẫn tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập trang: bietmaytinh.com/chinhsuaanh, sau đó nhấn chọn nút Edit a Photo để bắt đầu chỉnh sửa ảnh.

Ghép ảnh truy nã trực tuyến

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm Open > My computer để mở ảnh từ máy tính lên. Trường hợp muốn tạo khung ảnh cho 1 ảnh trên internet, hãy chọn Web image rồi dán đường link của ảnh vào.

Ghép ảnh truy nã trực tuyến

Chọn ảnh cần chỉnh sửa rồi bấm Open.

Tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Bước 3: Phía trên trái sẽ xuất hiện rất nhiều biểu tượng khác nhau, bạn chọn biểu tượng Frames (Biểu tượng hình vuông), tiếp đó dùng chuột kéo xuống dưới chọn tính năng Drop Shadow.

Tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Ảnh của bạn ngay lập tức sẽ nổi lên trên nền ảnh giống như dưới đây. Phần ảnh caro màu trắng được hiểu là phần ảnh trong suốt.

Tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Nếu tùy chọn mặt định không làm bạn vừa ý thì ta có thể tùy chỉnh lại ở phần bên trái. Để ảnh trông nổi trên nền ảnh hơn bạn có thể chỉnh lại tùy chọn tại phần DistanceAngle.

Tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Bước 4: Bấm Apply để áp dụng hiệu ứng này cho ảnh.

Bước 5: Giờ chúng ta sẽ lưu ảnh xuống máy tính bằng cách bấm Save > My computer.

Cắt ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Hộp thoại Save image sẽ xuất hiện ngay sau đó, tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại tên ảnh, đuôi ảnh và chất lượng ảnh nếu muốn.

Bấm Save to my computer > Chọn nơi lưu ảnh rồi bấm nút Save là xong.

Tạo khung ảnh 3D trực tuyến

Tạo khung ảnh 3D trên Photoshop

Nếu máy tính của bạn có sẵn Photoshop thì ta có thể áp dụng hiệu ứng này bằng cách tạo ra một hình chữ nhật có kích thước như ảnh gốc, sau đó tô màu cho nó thành màu đen, tiếp đó sử dụng hiệu ứng trong suốt để điều chỉnh tạo bóng cho ảnh.

Nếu dùng MS Word thì sao?

Phần mềm soạn thảo MS Word cũng có hiệu ứng này, bạn chèn ảnh vào sau đó đến phần Picture Styles chọn hiệu ứng phù hợp. Tiếp đó lưu file Word với ở dạng html rồi lấy ảnh ra.

Kết luận

Trên đây là một vài bước đơn giản giúp bạn thêm khung 3D vào bất kỳ tấm ảnh nào, ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp rất nhiều khung ảnh đẹp khác như khung bông tuyết, khung hình chiếc lá…

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng máy tính, còn rất nhiều tính năng khác để bạn tự khám phá, hoặc nếu lười thì tìm trên blog nhé, mình viết khá nhiều bài.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại comment phía dưới bài viết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments